เช้านี้ที่หมอชิต

เริ่มแล้ว! ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 รับเงิน 3,000 บาท แบ่งจ่าย 2 งวด

เช้านี้ที่หมอชิต - 06.00 น.วันนี้ หลายคนคงลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 สำเร็จแล้ว ส่วนใครที่ยังสับสนในวิธีการ หรือขั้นตอนต่าง ๆ ติดตามจากข่าวนี้ และล่าสุดวานนี้ ธนาคารกรุงไทยย้ำว่าทั้งผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ หรือเคยได้รับสิทธิไปแล้ว ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด

โดยโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนตั้งแต่ 06.00 น. วันนี้ ซึ่งเปิดให้สิทธิเฟส 3 นี้จำนวน 31 ล้านคนเท่านั้น

สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ ให้เข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ส่วนผู้ที่เคยได้รับสิทธิในเฟส 1 และ 2 นั้น ขณะนี้หลายคนเกิดความสับสนว่าจะต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการระบุว่าไม่ต้องไปลงทะเบียนใหม่ในเว็บไซต์ ให้เข้าแอปฯ เป๋าตัง กดยืนยันสิทธิ เท่านั้น ซึ่ง ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก Krungthai Care ว่า ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ทำให้ผู้ที่เคยได้รับสิทธิในเฟส 1 และ 2 ต้องลงทะเบียนใหม่เช่นกัน

โดยต้องเข้าไปลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งระบบจะดึงข้อมูลเดิมที่เคยลงทะเบียนไว้มาให้อัตโนมัติ จากนั้นให้ผู้ลงทะเบียนทำการตรวจสอบข้อมูล และกรอกเพิ่มเติมในส่วนของอาชีพ และรายได้ ย้ำว่า "เป็นการลงทะเบียนใหม่" ดังนั้น หากลงทะเบียนไม่ทัน สิทธิเต็ม 31 ล้านคน ก็จะไม่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการฯ

สำหรับวงเงินที่ให้จะได้รับคนละ 3,000 บาท แบ่งจ่ายเป็น 2 งวด งวดละ 1,500 บาท งวดแรก ใช้จ่ายเดือนกรกฎาคม-กันยายน งวดที่ 2 ใช้จ่ายเดือนตุลาคม-ธันวาคม ใช้จ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ เหมือนเดิม