สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : พบเบาะแสคนร้ายเขียนโน้ตชิงเงินธนาคาร จ.เชียงราย

ตำรวจเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือแฝง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดแกะรอยโจรเขียนข้อความใส่กระดาษ ข่มขู่ชิงเงินในธนาคาร เบื้องต้นพบเบาะแสยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย จึงคาดว่าจะตามตัวได้ไม่ยาก ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

พนักงานธนาคาร เล่าถึงเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 เมตร สวมกางเกงขายาวสีเทา เสื้อคลุมสีดำ ใส่หน้ากากอนามัย และหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า เข้ามาในธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสเชียงของ จังหวัดเชียงราย อ้างนำเงินมาฝาก ก่อนแสดงตัวเป็นคนร้าย ยื่นซองสีน้ำตาลและแผ่นกระดาษเขียนข้อความด้วยลายมือ "นี่คือการปล้น เงียบ ๆ ฉันมีปืน เอาเงินใส่ซองเร็ว ๆ" พนักงานรวบรวมสติ เก็บเงินปึกใหญ่ยัดเข้าใต้โต๊ะ และได้หยิบเงินในลิ้นชัก ประมาณ 80,000 บาทให้ คนร้ายรีบคว้าซองและวิ่งหลบหนี

สอบถามเจ้าของร้านขายโทรศัพท์ ซึ่งตั้งอยู่หน้าธนาคาร เล่าว่า เห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้า-ออกธนาคาร 2 รอบ แต่ไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าเป็นลูกค้าทั่วไปที่เข้ามาใช้บริการ กระทั่งพนักงานของธนาคารโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างให้ทราบเรื่อง

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้างหลายจุด สามารถจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ แม้ว่าจะไม่เห็นใบหน้า แต่พบเบาะแสรถจักรยานยนต์ คาดว่าจะเป็นยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีขาว-แดง ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ล่าสุด ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ สภ.เชียงของ ลงพื้นที่แกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง มั่นใจว่าคนร้ายไม่ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ จึงน่าจะตามตัวคนที่ก่อเหตุได้ไม่ยาก

ด้านพลตำรวจตรี ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พร้อมตำรวจกองกำกับการสืบสวน และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานพยานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำพนักงานของธนาคาร และคนที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อนำไปประกอบสำนวนการสืบสวนสอบสวนต่อไป