เช้านี้ที่หมอชิต

ร้านข้าวกระด้งให้เยอะขวัญใจแรงงาน อิ่ม จุก จัดเต็ม จ.พิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดพิษณุโลก มีร้านอาหารตามสั่ง เอาใจลูกค้า เสิร์ฟอาหารจานโต ราคาประหยัด เอาใจคนหาเช้ากินค่ำ และโชว์เอกลักษณ์ที่ลูกค้าเห็นก็จำได้

ร้านอาหารตามสั่ง ร้านนี้มีชื่อว่า "ร้านข้าวกระด้ง" ที่ตั้งชื่อนี้ เพราะใช้กระด้งสานจากไม้ไผ่ รองด้วยใบตอง ใส่อาหารแทนการใช้จานกระเบื้อง

คุณยายละมัย ชูสาย อายุ 72 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า เดิมทีร้านก็ใช้จานกระเบื้องตามปกติ แต่แตกบ่อย จึงเห็นว่าสิ้นเปลือง ลูกสาวจึงคิดแก้ไขปัญหา ก่อนหันไปเห็นกระด้ง จึงนำมาใส่อาหาร โดยจะรองด้วยใบตอง เพราะโดนความร้อนแล้วจะมีกลิ่นหอมออกมา ปรากฏว่าหลังทดลองระยะหนึ่ง ก็ได้รับความนิยมจากลูกค้า หลายคนชื่นชอบไอเดียว่าร้านนี้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญได้ช่วยให้คนที่มีฝีมือจักสาน มีรายได้ด้วย

นอกจากไอเดียกระด้งใส่อาหารแล้ว อาหารก็ยืนยันได้ว่ารสชาติอร่อย ไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งสะอาด ที่สำคัญยังให้ปริมาณมาก และราคาถูกด้วย จึงกลายเป็นร้านอาหารประจำของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนหาเช้า-กินค่ำที่อุดหนุนประจำ เพราะราคาอาหารเริ่มต้นที่ 30 บาท ไข่ดาว ฟองละ 5 บาทเท่านั้น ขายราคานี้มา 11 ปีแล้ว ก็ยังไม่คิดปรับขึ้นราคา

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเลียบทางรถไฟ สถานีรถไฟเต็งหนาม ซอย 7 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. หยุดวันอาทิตย์