สนามข่าว 7 สี

แม่หัวใจสลาย ลูกชายเมายาบ้าจุดไฟเผาบ้าน แต่สงสารลูกไม่แจ้งความ

ปัญหายาเสพติด ไม่เคยหมดไปจากสังคมไทย จนเป็นเหตุสู่ความหายนะในครอบครัว หญิงคนหนึ่งในจังหวัดลพบุรี สุดช้ำใจ เมื่อลูกชายคลุ้มคลั่งจากฤทธิ์ยาเสพติด จุดไฟเผาบ้านเสียหายทั้งหลัง แต่สุดท้ายต่อให้ลูกทำผิดแค่ไหน หัวอกคนเป็นแม่ก็ไม่ประสงค์จะดำเนินคดีกับลูกชาย เพราะไม่สามารถทนเห็นลูกถูกตำรวจจับได้

ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนรวมใจ หมู่ที่ 3 ตำบลเขาสามยอด จึงลงพื้นที่เข้าระงับเหตุ ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลานานกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบความเสียหาย พบว่าข้าวของภายในบ้านเสียหายทั้งหมด สอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 39 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจตามจับกุมตัวมาได้ หลังหนีไปซ่อนตัวที่บ้านหลังหนึ่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยอยู่ในสภาพพูดจาวกไปวนมา จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

ด้านหญิงอายุ 58 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เธออาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายอายุ 39 ปี และก็รับทราบมาโดยตลอดว่าลูกชายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ซึ่งเธอเคยอ้อนวอนขอให้เลิก แต่ก็ไม่เป็นผล มิหนำซ้ำกลับถูกลูกชายทุบตี ทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยไปแจ้งตำรวจ เพราะหัวอกคนเป็นแม่ให้อภัยลูกได้เสมอ กระทั่งวันเกิดเหตุ ลูกชายเกิดคลุ้มคลั่งจากการเสพยาบ้า อาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน และยังขู่จะฆ่าเธอให้ตาย ทำให้เธอต้องรีบวิ่งหนีออกจากบ้าน เพราะกลัวจะได้รับอันตราย กระทั่งเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่า บ้านถูกเพลิงไหม้ วินาทีนั้นจึงรีบวิ่งกลับมา พอเห็นภาพเข่าแทบทรุด เพราะบ้านที่สร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงเกือบทั้งชีวิต ถูกเพลิงโหมลุกไหม้ต่อหน้าต่อตา จนไม่เหลือเค้าโครงเดิม

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุหญิงอายุ 58 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ มีความประสงค์ที่จะไม่ดำเนินคดีกับลูกชาย ตำรวจจึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ แต่ด้วยพฤติกรรมที่ผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายกับคนเสพยาเสพติด จึงเชิญตัวไปตรวจหาตรวจสารเสพติดที่โรงพัก พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป