เช้านี้ที่หมอชิต

สาธารณสุข เตือน ลุงพล-ป้าแต๋น หนีกักตัว มีโทษ

เช้านี้ที่หมอชิต - สาธารณสุขอำเภอดงหลวง เตือนลุงพล กับ ป้าแต๋น ที่ออกจากบ้าน ระหว่างที่กักตัวยังไม่ครบกำหนด หากพบฝ่าฝืนอีก จะถูกดำเนินคดีทันที

จากกรณีที่ นายษิทรา เบี่ยบังเกิด ทนายความ พร้อม นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เดินทางไปศาลจังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อยื่นคำร้องให้ศาลไต่สวน กรณีตำรวจละเมิดอำนาจศาล จากการขออนุมัติออกหมายจับ ลุงพล และขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัว เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยเริ่มนับวันกักตัว ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

แต่ ลุงพล ออกจากบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่กักตัว เพื่อไปศาล และได้ไปรับประทานอาหารในร้านที่เมืองมุกดาหาร ซึ่งมีการบันทึกภาพ แล้วนำมาเผยแพร่ โดยยูทูบเบอร์ ชื่อ "จิมมี่" จึงเป็นหลักฐานชัดเจนว่า ลุงพล ออกจากที่กักตัวจริง

ซึ่งนายมนตรี สกุลเดช สาธารณสุขอำเภอดงหลวง ให้ข้อมูลว่า ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ของจังหวัดมุกดาหาร ทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด หากผ่าฝืนหรือกระทำผิดเงื่อนไข ครั้งแรกจะมีการตักเตือน

โดยสาธารณสุขอำเภอดงหลวง ได้เข้าตักเตือนตามขั้นตอนแล้ว และหากพบว่ามีการฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโรค เป็นครั้งที่ 2 ก็จะถูกดำเนินคดีทันที ซึ่งโดยลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น จะครบกำหนดการกักตัวในวันที่ 26 มิถุนายนนี้