เช้านี้ที่หมอชิต

คลิปว่อนเน็ต เณร-วัยรุ่น หวิดวางมวยในวัด

เช้านี้ที่หมอชิต - ส่วนอีกคลิปที่ร้อนระอุในโซเชียลวานนิ้ ก็ต้องเป็นคลิปหวิดวางมวยในวัดดัง จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างสามเณร กับฆราวาส ซึ่งสาเหตุต่างฝ่ายต่างพูดจาท้าทายกัน

คลิปเหตุชุลมุนในวัดแห่งหนึ่งที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่เณรรูปหนึ่ง และฆราวาส กำลังโต้เตียงทะเลาะกัน จนหวิดจะวางมวยกัน โดยแต่ละฝ่ายต่างผลักกันไปมา ท่ามกลางการห้ามปรามของเณรและกลุ่มคนที่มาด้วยกัน โดยมีผู้ถ่ายคลิปนี้นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กลายเป็นเรื่องราวคลิปร้อนในโลกโซเซียล ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม
 
หลังเกิดเหตุ ผู้กำกับการ สภ.บางพลี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่มีฝ่ายใดแจ้งความเรื่องที่เกิดขึ้น และจากการสอบถาม ทราบว่า สาเหตุเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นเข้าใจผิด คิดว่าเป็นเณรปลอม จึงตะโกนถาม เพราะเห็นว่าไม่เคยเข้ามาในชุมชน โดยไม่รู้ว่าเป็นเณรที่บวชมาจากที่อื่น และเดินทางมาจำวัดแห่งนี้เพื่อศึกษาปริยธรรม ระหว่างนั้นเณรบอกแล้วว่าไม่ใช่ และเดินรับบาตรญาติโยมตามปกติ

กระทั่งช่วงบ่ายวันเดียวกัน กลุ่มชายดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในวัด และตามมาหาเรื่องอีก พร้อมกล่าวหาว่า เณรด่าพ่อแม่ฝ่ายคู่กรณี ทั้งที่เณรบอกว่า ไม่ได้พูดจาเช่นนั้น แต่ฝ่ายคู่กรณีพยายามหาเรื่อง และจะทำร้ายร่างกาย จนกระทบกระทั่งกัน และคู่กรณีก็ได้ถ่ายคลิปนี้ไว้
   
ทั้งนี้ ตำรวจได้พูดคุยกับชายสองคน ที่สวมเสื้อสีแดงและสีดำ บอกว่า เณรพูดจาไม่ดีก่อน ทำให้ตนโมโห จึงไปบอกกลุ่มเพื่อนและพากันขี่จักรยานยนต์มาที่วัด เพื่อนำเรื่องไปบอกพระผู้ใหญ่ ถึงความประพฤติตัวไม่เหมาะสมของสามเณรรูปนี้ ก่อนจะมีปากเสียงกัน
 
ขณะที่พระผู้ใหญ่ บอกว่า ฝ่ายของคู่กรณีได้แจ้งเรื่องดังกล่าวกับพระผู้ใหญ่ในวัดแล้ว อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงสามเณร โดยจะเรียกตัวมาอบรมทางวินัยและทำทัณฑ์บนต่อไป