เกาะกระแสออนไลน์

นักศึกษาสาว เล่าประสบการณ์ช่วงรับน้อง รุ่นพี่บุกพังห้อง ทุกอย่างพังเละ ไม่มีใครกล้าพูด

กลายเป็นเรื่องราวที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์เล่าประสบการณ์ การโดนรับน้อง เรื่องราวแย่ๆ แบบนี้ยังไม่ยอมหมดไปจากสังคมไทย ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้นำเสนอเรื่องราวที่เธอเคยเจอ ถึงการรับน้องที่ผ่านมา ว่าเลวร้ายขนาดไหน พร้อมกับภาพการทำลายข้าวของ รื้อสิ่งของกระจัดกระจาย โดยข้อความระบุว่า

"ไม่ใช่ไม่อยากออกมาพูด แต่รอเวลาที่จะพูดแค่นั้นเอง ใครทำอะไรไว้ควรรู้อยู่แก่ใจ ถึงจะไม่ชอบ..ยังไง ก็ไม่มีสิทธิ์มาทำแบบนี้ อย่าคิดว่าทุกคนจะยอม ..คนหนึ่งที่ไม่ยอม ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการพูดและกัน

อดทนรอเวลาที่จะมาพูดนานมาก อ่ะเริ่มเลยและกัน การโดนว๊ากโดนกฎระเบียบที่บางอย่างแม่งโครตไร้สาระเลยเล่น ห้ามใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่ใช่ของที่เรียน ! ห้ามแต่งหน้า และที่พีคมันจะมีวันหนึ่งที่ให้น้องปี1ขึ้นปี2 รับหมวกและเข็มชั้นปี พวกรุ่นจะห้ามน้องขึ้นหอทั้งวัน ย้ำว่าทั้งวัน และพวกคุณก็จะขึ้นมารื้อห้องน้อง ทำลายข้าวของน้อง

พี่ที่ดีก็มีเยอะที่เอาของมาให้น้องแต่กุโดนคือเหี้ยมาก พัดลมพัง เตียงพัง เครื่องนอนพัง เอาแป้งอเนกประสงค์มาเทในห้องเต็มไปหมด เทใส่ตู้เสื้อผ้า เสื้อผ้าพังหมด  อดทนและผ่านมันมา เพราะไม่อยากทำให้เพื่อนเดือดร้อน เพราะโดนว๊ากเพราะเราซึ่งเพื่อนโดนมาเยอะแล้ว ตอนนี้ไม่รุ้ยังมีแบบนี้มั้ย ถ้าน้องโดนหรือเพื่อนโดนแบบที่เราโดน ออกมาเถอะอย่าปล่อยผ่านให้เรื่องมันเป็นเรื่องปกติ "

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/06/16/60c9705896fb45.38324053.jpg

หลังจากที่เธอได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ได้มีผู้คนเข้ามาเป็นกำลังใจให้เป็นอย่างมาก รวมถึงกล่าวตำหนิรุ่นพี่ว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เป็นอย่างมาก พร้อมอัปเดตสเตตัสว่า

"ถึงเรื่องที่โพสนะคะ เราโดนรื้อห้องแล้วออกมาโพสคือเพราะโดนรื้อจริงๆ ตอนนี้ประเพณีแบบนี้มันถูกยกเลิกไปแล้วหรือป่าวอันนี้ไม่ทราบจริงๆ เราโดนมา 3 ปีแล้ว ที่ไม่ออกมาตอนนั้นคือเคยโพสแล้วโดนให้ลบ ตอนนี้เราแค่อยากบอกว่า การที่เห็นว่าการทำลายข้าวของของน้องคือสิ่งที่ถูกแล้วแต่เลยค่ะ เราเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้ เรื่องราวดีๆมันมี แต่ต้องแยกแยะก่อนว่าเรากำลังจะให้ความสำคัญกับการกระทำที่รุ่นพี่เคยทำกับเรา เราไม่ได้ด่าหรือว่าสถาบัน มันคือเฉพาะตัวบุคคล ขอบคุณค่ะ สุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ "