ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ดรามาถล่มจุดพลุวันเกิด ดิว อริสรา

เรื่องราวดรามาในโลกออนไลน์ ทำเอาเดือดกันเลยทีเดียว ถึงขั้นทวิตเตอร์ติดเทรนอันดับ 1 กับกรณีที่แฟนหนุ่มจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์ดาราสาว คือ คุณ "ดิว อริสรา" โดยได้จุดพลุอลังการริมฝั่งแม่น้ำโรงแรมหรู ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงราว 22.00 น. จนชาวบ้านพากันออกมาบ่นว่า เสียงดังจนเด็กๆ ตกใจ รบกวนช่วงเวลาพักผ่อนหลับนอน

ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่ เช้านี้นายอำเภอบางปะอินได้สั่งการให้ทีมเจ้าหน้าที่ไปทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ยืนยันว่า มีการขออนุญาตถูกต้อง

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงฝั่งโรงแรมหรู อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พลุที่พวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าดูสวยงามอลังการ แต่มันกลับสร้างความรำคาญใจให้กับชาวบ้านที่กำลังจะเข้านอน คนแก่-เด็กเล็กบางคนกำลังนอนหลับอยู่ก็สะดุ้งตกใจ เป็นช่วงเวลาราวๆ 22.00 น. 

เบื้องหลังนี่คือ โมเมนต์ความประทับใจที่แฟนหนุ่มต้องการเซอร์ไพรส์งานวันเกิด ให้นักแสดงสาว "ดิว อริสรา" แต่โลกโซเชียลกลับรุมถล่ม ดรามาตั้งคำถาม ทำแบบนี้เหมาะสมหรือไม่

มีชาวเน็ตเข้าไปถล่มและคอมเมนต์ติติงในอินสตาแกรมของคุณดิวรัวๆ มีทั้งคนที่อยู่ในพื้นที่และชาวเน็ต จนนักแสดงสาวออกมาขอโทษบอกว่า "ขอโทษที่แฟนหนุ่มได้จุดพลุกลางแม่น้ำ และคงไปรบกวนใคร ในช่วงเวลา 21.56 - 21.59 น. (3 นาที) นะคะ แต่เท่าที่เราทราบมา ทางเค้าได้ขออนุญาตและมีเอกสารนะคะแจ้งทางโรงแรม ขออนุญาต อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว น่าจะคิดไตร่ตรอง และใช้สมองแล้วประมาณหนึ่ง แต่ถ้ารบกวนจริงๆ ต้องขอโทษด้วยนะคะ ถ้าไม่มีใบอนุญาตก็คงไม่กล้าทำหรอกค่ะ 5 ทุ่มแล้วนะคะ ตอนนี้ ขอบคุณค่ะ ขอโทษนะคะฝันดีนะ"

งานนี้ ชาวเน็ตดันไปสะดุดกับคำที่ว่า "ใช้สมอง" จนเกิดดรามาต่อในทวิตเตอร์ตั้งแต่ 23.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงเช้าวันนี้เทรนด์ทวิตเตอร์ติดอันดับหนึ่ง ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์คุณดิว แต่ทางผู้จัดการบอกว่า คุณดิวไม่สะดวกจะชี้แจงเพิ่มเติม ข้อมูลทั้งหมดได้ชี้แจงผ่านคอมเมนต์แล้ว ส่วนเรื่องการจุดพลุเป็นเรื่องที่แฟนหนุ่มจัดการให้ โดยที่คุณดิวไม่ได้รู้เรื่องอะไร

ทีมข่าว 7HD เราลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวบ้านที่อ้างว่าได้รับผลกระทบ เล่าว่าแม้ว่าจะทราบว่า มีการขออนุญาตจุดพลุจากทางอำเภอแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าช่วงเวลานี้มันดึกไปไหม ชาวบ้านบางคนวิถีชีวิตปรกติจะหลับเร็ว บางคนสะดุ้งตื่นกลางดึก ขณะที่บางบ้านสุนัขถึงขั้นวิ่งหนีออกจากบ้าน ต้องตามกันก็มี จึงอยากให้ทางโรงแรมทบทวนด้วย หากหลังจากนี้จะมีลูกค้ารายอื่นๆ ขอจุดพลุกลางดึกแบบนี้อีก

ด้านนายอำเภอบางปะอิน ชี้แจงกับทีมข่าว 7HD ว่า วันนี้ได้มอบหมายให้ปลัดอาวุโส นำทีมเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ซึ่งเรื่องนี้ทางโรงแรมได้ทำหนังสือมาขออนุญาตอำเภอเมื่อวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 ว่าลูกค้าประสงค์ที่จะขออนุญาตจุดพลุในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 15 มิถุนายน ดูจากเงื่อนไขแล้วไม่ได้ผิดระเบียบกฎเกณฑ์ ทางอำเภอจึงได้อนุญาตไป ซึ่งยอมรับว่าที่ผ่านมามีเพียงการขออนุญาตจุดพลุจัดงานเฉลิมฉลองของอำเภอ หรืองานศพเท่านั้น นี่เป็นเคสแรก ที่เซอร์ไพรส์งานวันเกิด แต่หลังจากนี้หากทางโรงแรมจะมาขออนุญาตอำเภอ เพื่อจะจุดพลุแบบนี้อีก ก็คงต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมากขึ้น เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในชุมชน