เช้านี้ที่หมอชิต

ชวนกินกุยช่ายไร้แป้ง ใส่ไข่หอมอร่อย จ.พิษณุโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - ทายาททำขนมกุยช่ายเก่าแก่ 60 ปี เมืองสองแคว จังหวัดพิษณุโลก ต่อยอดพัฒนาสูตรขนมกุยช่ายให้เข้ากับยุคสมัย กลายเป็นขนมกุยช่ายไร้แป้ง ตอบโจทย์คนต้องการควบคุมแป้ง แต่อยากกินขนมกุยช่าย ลูกค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติไม่ผิดหวังจริง ๆ

ไปกันที่ ร้านขนมกุยช่ายคุณละออ ตั้งอยู่ที่ถนนขุนพิเรนทรเทพ ซอย 2 ใกล้ศูนย์อาหารอยู่เจริญ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

นางละออ ล้วนอารีสถิตย์ อายุ 52 ปี ทายาทผู้สืบทอดขนมกุยช่ายที่พ่อแม่ทำขายมายาวนานกว่า 60 ปี และตนเป็นรุ่นที่ 3 มาเปิดร้านขายอยู่ที่นี่ 3 ปี ได้ปรับปรุงสูตรขนมกุยช่ายใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย และตรงความต้องการของลูกค้า ด้วยการเพิ่มไส้กุยช่ายให้หลากหลาย มีไส้ผักกุยช่าย ไส้หน่อไม้ ไส้มันม่วง ไส้ข้าวโพดเห็ด ไส้ธัญพืช ไส้เผือก ที่แปลกไม่เหมือนใคร คือ ขนมกุยช่ายใส่ไข่ จะขายดีมากเป็นพิเศษ

และล่าสุดพัฒนาต่อยอดเป็น ขนมกุยช่ายไร้แป้ง โดยนำเอากุยช่ายมาทำด้วยสูตรพิเศษให้เป็นก้อนกลม ก่อนนำไปนึ่งให้สุก หรือนำมาทอด รับประทานกับไข่ที่ทอดลงไปพร้อมกัน ทำให้มีกลิ่นหอมของไข่ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติจัดจ้าน แตกต่างจากร้านทั่วไปอย่างแน่นอน

ส่วนสาเหตุที่คิดค้นสูตรนี้ เพราะลูกค้าเคยบอกว่า อยากรับประทานขนมกุยช่ายแป้งน้อย ๆ ไม่อยากรับประทานแป้ง เพราะกลัวอ้วน จึงลองผิดลองถูกหลายรอบ ที่สุดก็ได้ขนมกุยช่ายไร้แป้ง ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก

ลูกค้าที่อุดหนุนขนมกุยช่าย เป็นประจำ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขนมกุยช่ายร้านนี้นิ่ม ไส้เยอะ หอม อร่อย คุ้มค่า ราคาไม่แพง มีความอร่อยที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่เหมือนร้านอื่น

สำหรับราคาจำหน่าย ขนมกุยช่าย ทุกไส้ขายชิ้นละ 5 บาท เพิ่มไข่ฟองละ 5 บาท เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ผู้สนใจติดต่อสอบถามข้อมูล เฟซบุ๊ก ขนมกุ้ยช่าย คุณละออ