เกาะกระแสออนไลน์

ตอบแล้ว! คนเคยใช้โครงการรัฐ บนแอปเป๋าตัง ต้องยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส 3 ใหม่หรือไม่?

คนเคยใช้โครงการรัฐ บนแอปเป๋าตัง ไม่ต้องยืนยันตนตัวใหม่ "คนละครึ่งเฟส 3" รอรับเงิน 1 ก.ค.ได้เลย

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย ที่เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และ แอปพลิเคชันเป๋าตัง จำนวน 31 ล้านสิทธิ ไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่เคยเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 1, 2 หรือเป็นผู้ที่เคยใช้สิทธิโครงการรัฐ ไม่ว่าจะเป็น เราชนะ และ ม33เรารักกัน สามารถเข้าร่วมโครงการได้

ทั้งนี้ เมื่อลงทะเบียนสำเร็จแล้ว จะได้รับ SMS หรือข้อความ แจ้งยืนยันผลได้รับสิทธิภายใน 3 วัน โดยต่อมาเมื่อได้รับข้อความแล้ว จะต้องทำการ "ยืนยันตัวตน" เพื่อเปิดใช้งาน G-Wallet

วิธียืนยันตัวตนในแอปฯ เป๋าตัง พร้อมใช้สิทธิ คนละครึ่งเฟส 3 หลังได้รับ SMS แจ้งผล

อย่างไรก็ตามมีคำถามเกิดขึ้นว่า หากเราเป็นผู้เคยใช้สิทธิโครงการรัฐ อย่าง คนละครึ่งเฟส 1-2, เราชนะ หรือ ม33เรารักกัน ที่มีแอปพลิเคชั่นเป๋าตังอยู่แล้ว และเคยยืนยันตนตนไปแล้ว จะต้องทำการยืนยันตัวตนใหม่หรือไม่

ล่าสุดมีคำตอบไขข้อสงสัยแล้ว โดยทางเพจ Krungthai Care ได้ระบุว่า หากเป็นผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังอยู่แล้ว โดยไม่มีการลบแอป ไม่ต้องทำการยืนยันตัวตนใหม่ รอใช้สิทธิในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ได้เลย

สำหรับการโอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิ คนละครึ่งเฟส 3 แบ่งออกเป็น 2 งวด ดังนี้

- รอบที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 จำนวน 1,500 บาทต่อคน
- รอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาทต่อคน

โดยจะรับสิทธิวันละ 150 บาท หรือสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท  ตลอดระยะเวลาโครงการ สามารถเริ่มต้นใช้สิทธิได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หรือหลังจากได้รับสิทธิ และใช้วงเงินดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 31 ธันวามคม 2564


 
ขอบคุณข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก  Krungthai Care

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ไม่สำเร็จทำอย่างไร เช็กข้อแนะนำ รีบแก้ไข ก่อนสิทธิเต็ม
- ได้รับ SMS กันหรือยัง ? เตรียมรับเงิน คนละครึ่ง เฟส 3 โอนเข้าวันไหนเช็กเลย