เกาะกระแสออนไลน์

เปิดเรื่องประทับใจ คุณยายใจบุญ หอบเงิน 1.4 ล้าน บริจาคให้ รพ.รักษาผู้ป่วยโควิด-19

เปิดเรื่องประทับใจ คุณยายใจบุญ หอบเงิน 1.4 ล้าน บริจาคให้ รพ.รักษาผู้ป่วยโควิด-19
เปิดเรื่องราวประทับใจ ของคุณยายใจบุญ วัย 78 นำเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้านบาท ถวายวัด อุทิศให้ลูกสาวที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เจ้าอาวาสแนะคุณยาย บริจาคให้โรงพยาบาล เพื่อคุณหมอจะได้นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ในช่วงนี้

โดยในเฟซบุ๊ก Wirote Laiwarin เผยข้อความว่า

"คุณป้าท่านนี้ตั้งใจจะนำเงินมาถวายวัดเทวสังฆาราม(วัดเหนือ) เพื่ออุทิศให้แก่ลูกสาวของเขาที่เสียไปแล้ว แต่หลวงพ่อเจ้าคุณบุญเพิ่ม (เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม) ได้บอกกับคุณป้าท่านนี้ว่า ให้นำเงินจำนวนนี้ไปมอบแก่โรงพยาบาลดีกว่า จะเป็นประโยชน์มหาศาล เพื่อคุณหมอจะได้นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งคุณป้ามีเงินอยู่ในบัญชี จำนวน 1,473,100 บาท

อยากจะทำบุญให้ลูกสาวเยอะๆ คุณป้าพูดไปก็ร้องไห้ไป ลูกสาวแกเสียด้วยโรคมะเร็ง คุณป้าท่านบอกว่า ชีวิตนี้ป้าไม่ต้องการอะไรแล้ว จึงมอบเงิน1,400,000 บาท ให้กับทางโรงบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี  อาตมาจึงอยากมาบอกเล่าคุณงามความดีของคุณป้าท่านนี้ให้โยมทุกท่านฟังกันครับ"

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ ซึ่งภายหลัง คุณยายจึงตัดสินใจนำเงินจำนวนนี้มอบให้กับทางโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับใช้ดูแลผู้ป่วยโควิด 19 รวมถึงสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม มีคนเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับคุณยายเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Wirote Laiwarin

ข่าวที่เกี่ยวข้อง