ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : วัยรุ่นหัวร้อนทำร้ายคู่กรณี เย้ยกฎหมาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง บันทึกภาพขณะที่ลูกค้าชายเสื้อยืดสีเทา ยืนอยู่หน้าร้าน จู่ๆ มีชายสวมหมวกกันน็อกสีขาวปิดบังใบหน้า ปรี่เข้าพร้อมด้วยเหล็กเส้นฟาดเข้าที่ด้านหลังอย่างจัง แถมใช้เท้าถีบไม่ยั้ง จนผู้เสียหายลงไปนอนกองกับพื้น พอผู้เสียหายตั้งสติได้ก็พยายามใช้เท้าส่ายไปมาเพื่อปัดป้อง ก่อนใช้จังหวะที่เผลอวิ่งหนีเอาชีวิตรอดเข้าไปหลบภายในร้านซ่อมรถ  ท่ามกลางความมึนงงของลูกจ้างและลูกค้าที่อยู่ในร้านว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะพยายามไล่ผู้ก่อเหตุให้ออกไปนอกร้าน ในคลิปจะเห็นว่าคนก่อเหตุพยายามจะพูดอะไรบางอย่าง ลักษณะกร่าง ไม่เกรงกลัวแม้ว่าตรงนั้นจะมีคนอยู่เยอะ ก่อนเดินออกไปแบบชิลๆ

เรื่องนี้เพจดังนำมาโพสต์พร้อมข้อความว่า "หนูมีเรื่องให้ช่วย คือแฟนหนูโดนทำร้าย ไม่ทราบตัวคนทำ อยากให้ช่วยติดตามคนร้ายค่ะ หรือมีช่องทางไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ตำรวจยังไม่รับแจ้งความ ให้มารักษาตัวก่อน เหตุเกิดที่ซอยเพชรเกษม 4 (วัดสังข์กระจาย) ไปซื้ออะไหล่รถ ร้านคมน๊อตซิ่ง เหตุเกิดวันที่ 16/6/64 ประมาณ 18.30 น.ค่ะ"

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อไปยังผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในคลิป เปิดใจว่าได้ไปซื้ออะไหล่ซ่อมรถภายในร้านที่เกิดเหตุ จู่ๆ ผู้ก่อเหตุไม่รู้มาจากไหนก็เข้ามาทำร้ายไม่ยั้ง จนล้มไปกับพื้นโชคดีที่ตั้งสติวิ่งหนีเอาชีวิตรอดมาได้ หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุยังข่มขู่บอกว่าให้ตนรอก่อนจะกลับไปเอาปืน ตนจึงรีบไปแจ้งความ และไปทำแผลที่โรงพยาบาลศิริราช  ซึ่งมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใครมาก่อน ไม่มีคู่อริที่ไหนแน่นอน คาดว่าเหตุการณ์นี้อาจจะเป็นการตีผิดตัว มองว่าเป็นเหตุการณ์ที่อุกอาจ เย้ยกฎหมาย อยากให้คนผิดมารับโทษ 

ทีมข่าว 7HD ยังได้ลงพื้นที่ไปยังร้านซ่อมรถที่เกิดเหตุ พูดคุยกับเจ้าของร้านบอกว่าที่ผ่านมาร้านตนขายอะไหล่รถจักรยานยนต์จะมีลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น คนทำงานแวะเวียนมาซื้อของจำนวนมาก ยิ่งเป็นช่วงเย็นก็ยิ่งเยอะ เลยไม่ทันได้ระแวดระวังว่าจะมีเหตุการณ์อุกอาจแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุยังได้ยกพวกมาที่ร้านกว่า 10 คน แต่พอไม่เจอตัวน้องผู้บาดเจ็บก็พากันออกไป ก็ยังไม่รู้ว่าเหตุการณ์นี้มูลเหตุมาจากอะไร เบื้องต้นได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดมอบให้น้องผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีด้วย