ข่าวในพระราชสำนัก

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลต่าง ๆ

ที่ห้องคีรีขันธ์ ชั้น 5 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานเครื่องให้ออกซิเจนผสมอากาศชนิดอัตราไหลสูงพระราชทาน จำนวน 5 เครื่อง

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุด PAPR จำนวน 6 ชุด ซึ่งเป็นชุดป้องกันการติดเชื้อที่มีมาตรฐาน และมีความจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ใช้ปฏิบัติงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิดที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด คลอดบุตร หรือเข้ารับการตรวจพิเศษอื่น ๆ

และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ล้างมือพระราชทาน จำนวน 10 แกลลอน เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ และสร้างขวัญกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่ห้องประชุมพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อาคารศูนย์สุขภาพผู้สูงอายุ โรงพยาบาลสงขลา จังหวัดสงขลา มีพิธีรับพระราชทานเครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว์ ซึ่งเป็นเครื่องให้ออกซิเจนผสมอากาศชนิดอัตราไหลสูง จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลสงขลา จำนวน 5 เครื่อง และโรงพยาบาลหาดใหญ่ จำนวน 7 เครื่อง

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 3,018 คน เป็นผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนาม 875 คน โดยรักษาตัวในโรงพยาบาลสงขลา 42 คน, โรงพยาบาลสนามจิตเวช 77 คน, โรงพยาบาลหาดใหญ่ 42 คน และโรงพยาบาลสนาม (รพ.หาดใหญ่-นาหม่อม) 72 คน

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด