ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว 3 คน มือถล่มร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าวัด

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากกรณีที่เกิดเหตุเจ้าของร้านชานมไข่มุกยกพวกตะลุมบอนร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ติดกัน จนเจ้าของร้านซึ่งเป็นอาม่าและหลานบาดเจ็บ ปมไม่พอใจที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวมีการขายน้ำหวานเหมือนกัน และมียอดขายดีกว่า ล่าสุดผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว 3 คน เราไปติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ชุลมุน ขณะที่กลุ่มชายฉกรรจ์ถือไม้เบสบอลบุกเข้าทำร้ายคู่กรณีภายในร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ที่อยู่บริเวณหน้าวัดแห่งหนึ่ง ย่านบางยี่เรือ กรุงเทพมหานคร ก่อนจะพากันวิ่งหนีออกไปจากร้าน ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ตรวจสอบภายในร้านพบว่าข้าวของอยู่ในสภาพกระจัดกระจาย ตู้กระจกแตกเสียหาย ส่วนชายอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นหลายชายเจ้าของร้าน ถูกทำร้ายบาดเจ็บ ครอบครัวต้องรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล เหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวถูกกลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย เพราะก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน หญิงอายุ 60 ปี เจ้าของร้านก็ถูกวัยรุ่นหญิงกลุ่มหนึ่งเข้ามารุมทำร้ายไปแล้วหนึ่งรอบ

เธอเล่าว่าเหตุการณ์เริ่มต้นขณะที่เธอกำลังเก็บข้าวของเตรียมปิดร้าน จู่ ๆ หญิงอายุราว 25-30 ปี ซึ่งเป็นญาติกับเจ้าของร้านชานมไข่มุกที่เปิดอยู่ติดกัน ก็เดินเข้ามาต่อว่า หาว่าเธอพับเก็บโต๊ะเสียงดัง ก่อนจะเกิดมีปากเสียงโต้เถียงกันขึ้น หญิงคู่กรณี จึงเรียกพวกอีก 2-3 คน มารุมทำร้ายเธอจนปากแตก เป็นจังหวะเดียวกันกับที่หลานชายเข้ามาพบ หลานชายจึงหยิบมีดทำครัวออกมาขู่ให้อีกฝ่ายหยุดพฤติกรรม โดยที่ไม่ได้ทำร้ายใคร แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่พอใจ จึงเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ เรื่องยังไม่จบเพียงแค่นั้น กลุ่มหญิงที่ก่อเหตุยังได้ส่งชายฉกรรจ์บุกเข้ามาพังร้าน และทำร้ายหลานชายจนบาดเจ็บ 

หญิงเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวคาดว่าชนวนเหตุวิวาทที่เกิดขึ้นทั้งหมดน่าจะมาจากการที่เธอขายน้ำหวานและชานมไข่มุกซ้ำกับร้านของคู่กรณี แต่มีลูกค้ามาซื้อที่ร้านเธอเยอะกว่า ทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้น

ล่าสุดวันนี้กลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจแล้ว 3 คน โดยชายคนที่ถือไม้เบสบอลในคลิปอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับโทรศัพท์จากเพื่อน บอกว่ามีเรื่องทะเลาะกับร้านขายก๋วยเตี๋ยว แล้วถูกหลานชายเจ้าของร้านชักมีดไล่แทง เขาจึงยกพวกรวม 5 คน ตามมาช่วยเหลือ ระหว่างนั้นพบหลานชายเจ้าของร้านจะเข้ามาทำร้าย เขาจึงใช้ไม้เบสบอลต่อสู้เพื่อป้องกันตัว ก่อนจะเกิดบันดาลโทสะ เข้าไปทุบทำลายข้าวของในร้านก๋วยเตี๋ยวด้วย โดยมีเพื่อนอีก 2 คนร่วมก่อเหตุ ส่วนอีก 2 คนที่อยู่ในคลิปอ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้านตำรวจ สน.บางยี่เรือ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทั้งสองฝ่ายต่างเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อกัน ซึ่งตำรวจจะแบ่งเป็น 2 กรณี กรณีแรกเป็นเหตุการณ์ที่หญิงอายุ 60 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวถูกทำร้ายจนปากแตก ซึ่งตำรวจจะเรียกผู้ก่อเหตุเข้ามาสอบปากคำหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนกรณีที่สอง คือกลุ่มชายฉกรรจ์ที่รุมทำร้ายหลานชายเจ้าของร้านจนบาดเจ็บซึ่งมีทั้งหมด 5 คน เข้ามอบตัวแล้ว 3 คน 

หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ส่วนฝ่ายคู่กรณีหากต้องการแจ้งความกลับสามารถดำเนินการได้ ซึ่งตำรวจยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย