ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจน้ำ ยึดไอซ์-เฮโรอีน ล็อตใหญ่ 1.2 ตัน ซุกป่าชายเลน จ.สตูล

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจน้ำยึดไอซ์และเฮโรอีนน้ำหนักเกือบ 1 ตัน มูลค่า 500 ล้านบาท หลังลอยติดป่าโกงกาง คาดขบวนการค้ายาเสพติดเตรียมส่งไปต่างประเทศ

พันตำรวจโท บรรเจิด มานะเวช รองผู้กำกับการ กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง จังหวัดตรัง นำกำลังตำรวจน้ำสตูล สนธิกำลังร่วมกับ นาวาเอก จุมพจน์ เสนาะพิณ รองผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดสตูล พร้อม พันตำรวจโท อภิสิทธิ์  ปะดุกา รองผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ไปยึดยาเสพติดล็อตใหม่ ที่ขบวนการค้ายาเสพติด ใส่ไว้ในลังบรรจุผลไม้ซุกซ่อนไว้ในป่าโกงกาง ภายในคลองตำมะลัง ตำบลตำมะลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล 

ซึ่งตรวจสอบพบว่ายาเสพติดล็อตนี้ มีไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส สีเขียว สีแดง มีอักษรจีน และภาษาอังกฤษหน้าหีบห่อ น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม และพบเฮโรอีน ชนิดผงขาว มีการปั๊มตราสิงโตเหยียบลูกโลก และบรรจุอยู่ในห่อกระดาษฟอยล์ ที่เป็นห่อบรรจุชาจีน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่กันน้ำอย่างดี น้ำหนักประมาณ 1,100 กิโลกรัม  เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงไอซ์และเฮโรอีนขึ้นเรือนำไปตรวจที่สถานีตำรวจน้ำ 

พันตำรวจโท บรรเจิด มานะเวช เผยว่า สายข่าวแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีการนำยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ จึงพยายามสืบสวนและตรวจสอบหาข่าวในพื้นที่ กระทั่งพบว่ามีการลำเลียงมาพักไว้ในป่าโกงกาง เพื่อลำเลียงไปลงเรือขนส่งสินค้าในทะเลอันดามัน ชายแดนไทย-มาเลเซีย ก่อนส่งไปประเทศที่สาม ซึ่งไอซ์และเฮโรอีนล็อตนี้ มูลค่าในไทยประมาณ 60 ล้านบาท แต่หากส่งออกไปประเทศที่สาม ได้ก็จะมีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งการยึดได้ครั้งนี้ เป็นการยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ที่สุดของจังหวัดสตูล

สำหรับพื้นที่คลองตำมะลัง เป็นอีกหนึ่งลำคลองตะเข็บชายแดนทางทะเลไทย-มาเลเซีย และพื้นที่จังหวัดสตูล มีลำคลองขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ที่เป็นพรมแดนทางทะเลยาวกว่า 90 กิโลเมตร จึงเป็นจุดที่มีการลักลอบกระทำสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งลำเลียงยาเสพติด และกลุ่มคนลักลอบหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ต่อเนื่อง