ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ ชายจี้ชิงเงินธนาคาร จ.เชียงราย อ้างหาเงินใช้หนี้พนันกว่า 2 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผ่านมาแล้ว 4 วัน คดีคนร้ายจี้ชิงเงินธนาคารในห้างสรรพสินค้าตัวเมืองอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ตำรวจเร่งล่าตัวทุกพื้นที่ต้องสงสัย กระทั่งช่วงเช้าวันนี้คนร้ายทนแรงกดดันไม่ไหวเข้ามอบตัวแล้ว สารภาพทำไปเพราะมีหนี้พนันกว่า 2 ล้านบาท ติดตามจากรายงานของคุณ อายุทัย นนท์นิติรัตน์

16.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน กล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าย่านอำเภอเชียงของจังหวัดเชียงราย บันทึกนาทีชายสวมเสื้อสีดำ เข้ามานั่งที่เคาน์เตอร์ทำทีเป็นลูกค้า ก่อนจะหยิบกระดาษที่เขียนข้อความว่า นี่เป็นการปล้นและเขามีอาวุธปืน ยื่นให้พนักงาน และบอกพนักงานห้ามส่งเสียงดังให้หยิบเงินใส่ซอง แล้วเปิดเสื้อโชว์ปืนที่พกมาข่มขู่พนักงาน ก่อนจะได้เงินสดประมาณ 80,000 บาท แล้วรีบหลบหนีไป

ผ่านมา4วันตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบรูปพรรณคนร้ายและรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ นำไปสู่การออกหมายจับ นายอุทิศ เสกสรรติสกุล อายุ 32 ปี ชาวอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

ตำรวจเร่งล่าตัวนายอุทิศ ทั้งที่ทำงานในจังหวัดเชียงใหม่และบ้านพักในอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย และให้ญาติของเขาพยายามติดต่อ กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมานายอุทิศทนแรงกดดันไม่ไหว ประสานให้ผู้ใหญ่บ้านพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมของกลางเงินสดที่เหลือจำนวน 38,000 บาท ตำรวจสอบปากคำเขาอ้างว่า ก่อเหตุเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนันและหนี้บัตรเครดิตกว่า 2 ล้านบาท เบื้องต้นนำเงินที่ได้มาจ่ายไปแล้วส่วนหนึ่ง

ตำรวจคุมตัวนายอุทิศ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนปลอมที่ซื้อมา หลังก่อเหตุนำเงินที่ได้มาโอนไปใช้หนี้พนันจำนวนหนึ่ง ส่วนที่เหลือเอาไปใช้จ่ายค่าที่พักระหว่างหลบหนีกบดานในตัวเมืองจังหวัดเชียงราย กระทั่งตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนดำเนินคดีตามกฎหมาย