สนามข่าว 7 สี

เพื่อนบ้านผวา ชายป่วยจิตเวชเผาบ้านตัวเอง แล้วหลบหนีไป

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ที่จุดไฟเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีอาการป่วยจิตเวช โดยหลังก่อเหตุเจ้าตัวก็หลบหนีไป

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ภายในชุมชนหลังอนุบาล ตำบลคลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ต้นเพลิงเกิดจากชั้น 2 ของบ้าน มีควันไฟคละคลุ้งออกมาจำนวนมาก สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในชุมชน เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถดับเพลิงได้

จากการตรวจสอบพบเพลิงไหม้มาจากห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน มีเครื่องใช้ไฟฟ้าและเสื้อผ้าจำนวนหนึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหาย โดยเจ้าของบ้านคือชายอายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยทางจิต ไม่พบตัวขณะเกิดเหตุ

หญิงอายุ 71 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เล่าว่า มั่นใจว่าเจ้าของบ้านเป็นผู้จุดไฟเพื่อวางเพลิงบ้านตนเอง เนื่องจากเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวแล้วหลายครั้ง บางครั้งผู้ก่อเหตุก็จุดแล้วดับเอง มาครั้งนี้เพลิงประทุรุนแรง ชาวบ้านจึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เพราะกลัวจะลุกลากไปบ้านหลังอื่น ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็เห็นเจ้าของบ้านเดินเข้าออกภายในบ้าน ซึ่งคาดว่าหลังจุดไฟเผาบ้านก็อาศัยความชุลมุนหลบหนีไป

นอกจากนั้นเพื่อนบ้านยังเปิดเผยอีกว่า ชายคนนี้เป็นผู้ป่วยจิตเวช ที่ญาติพี่น้องปล่อยให้อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้คนเดียว บางครั้งอาการก็สงบ บางครั้งก็มีอาการคลุ้มคลั่งรุนแรง และมักจะจุดไฟเผาบ้านตนเอง โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุไปรักษาเพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก