เช้านี้ที่หมอชิต

คุณตาไม่พอใจช่างตัดผมให้ไม่เท่ากัน แจ้งความขอเงินคืน

เช้านี้ที่หมอชิต - คุณตา อายุ 78 ปี ขึ้นโรงพัก แจ้งความขอค่าตัดผมคืน ไม่พอใจที่ช่างตัดให้ไม่หล่อ ผมไม่เท่ากัน แต่ตำรวจไกล่เกลี่ย ควักเงินในกระเป๋าจ่ายให้แทน

เป็นคลิปภาพที่เพจเฟซบุ๊ก บ้านดุง อัพเดต Bandung Update นำมาโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นภาพของคุณตาคนหนึ่ง อายุ 78 ในอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เดินทางขึ้นโรงพัก สภ.บ้านดุง ช่วงบ่ายวานนี้ เพื่อขอแจ้งความ เนื่องจากโกรธช่างตัดผม ที่ตัวเองดูแล้วว่าตัดผมให้ไม่เท่ากัน จึงอยากได้เงินค่าตัดผมคืน จำนวน 60 บาท และอีก 20 บาท เป็นค่าเครื่องดื่มชูกำลัง รวมทั้งหมด 80 บาท ซึ่งช่วงดังกล่าว ร้อยตำรวจโท ถาวร แสงจันดา รองสารวัตรปราบปราม สภ.บ้านดุง เข้าเวรประจำวัน จึงทำการพูดคุยกับคุณตา จนรู้ชื่อเล่นว่า "เหวินฟะ" และเมื่อรู้วัตถุประสงค์แล้ว จึงเจรจากับคุณตาเหวินฟะว่า อย่าเอาเรื่องช่างตัดผม อีกทั้งขณะนี้ก็หล่อแล้ว ร้อยตำรวจโทถาวร จึงจ่ายค่าตัดผมให้คุณตาจำนวน 60 บาท ก่อนที่คุณตาจะยอมเดินทางกลับบ้าน

ซึ่งหลังคลิปภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กแชร์เรื่องดังกล่าวต่อไปจำนวนมาก หลายคนก็แสดงความเห็น คอมเมนต์ถึงความน่ารักของคุณตาเหวินฟะ

ด้าน พันตำรวจเอก จามร อันดี ผู้กำกับการ สภ.บ้านดุง ชื่นชมการทำงานของร้อยตำรวจโทถาวร ที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อบริการประชาชน และเสียสละเงินตัวเอง เพื่อให้เรื่องจบลงด้วยดี จึงเป็นตัวอย่างที่ดีในการบริการประชาชน ซึ่งตนมอบรางวัลตอบแทนความดีให้ร้อยตำรวจโทถาวร จำนวนหนึ่งด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook บ้านดุง อัพเดต Bandung Update