7HDร้อนออนไลน์

ตำรวจ PCT บุก 4 จุด จับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รับพนันทายผลฟุตบอลยูโร

ตำรวจ PCT บุก 4 จุด จับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รับพนันทายผลฟุตบอลยูโร
วันนี้ (18 มิ.ย. 64) ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ ตำรวจ PCT พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ. PCT เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พร้อทด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. หัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน PCT นำหมายค้นศาลพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และประจวบคีรีขันธ์ รวม 4 จุด จับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันบอลยูโร 2020 www.UFABET.COM พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อเดือน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้เร่งปราบปรามการพนันทายผลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (EURO 2020) เนื่องจากมีผู้ปกครองร้องเรียนเข้ามาว่ามีเด็กนักเรียนเข้าไปแทงบอลผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว ชุดเทคนิคและสืบสวน PCT ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเครือข่าย www.UFABET.COM ผ่าน Line Official UFA777, UFA368, UFAR1, UBET777 จึงขออนุมัติหมายค้นจากศาล เข้าทำการตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวน 4 จุด ได้แก่

จุดที่ 1 หมายค้นศาลแขวงนนทบุรี บ้านเลขที่ 107/112 ม.4 หมู่บ้านบ้านชื่อดังแห่งหนึ่งย่านพระราม 5 ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี จุดที่ 2 หมายค้นศาลแขวงนนทบุรี บ้านเลขที่ 51/3 ม.4 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จุดที่ 3 หมายค้นศาลแขวงธนบุรี ห้องเลขที่ 18/219 ชั้น 19 คอนโดชื่อดัง ถ.สุขาภิบาล1 แขวงและเขตบางแค กทม. และจุดที่ 4 หมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน บ้านเลขที่ 391 ต. ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับการปฏิบัติการดังกล่าว สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน(ออนไลน์)ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก อาทิ รถยนต์ อาวุธปืน พระเครื่อง เครื่องประดับ คอมพิวเตอร์ เงินสด ฯลฯ มูลค่าประมาณ 18 ล้านบาท และเงินสดค้างอยู่ในบัญชีของผู้ต้องหาอีก จำนวน 1.6 ล้านบาท ก่อนคุมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนแต่ละท้องที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ย้ำว่า ช่วงนี้มีการแข่งขันฟุตบอล EURO 2020 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยและกำชับมิให้มีการเล่นการพนัน โดยเฉพาะการทายผลการแข่งขันฟุตบอล รวมถึงการทายผลทางออนไลน์ด้วย ซึ่งถือเป็นความผิดตามกฎหมาย และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับให้กวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด