7HDร้อนออนไลน์

ครูสาว ใจเด็ด! มือจับตุ๊กแก ประจำโรงเรียน

วานนี้ (17 มิ.ย.64)  ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปภาพขณะครูสาวจับตุ๊กแกที่เกาะอยู่หน้าห้องเรียน พร้อมระบุข้อความ “เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แม้กระทั่งคนจับตุ๊กแก น้องตุ๊กร้องกวนครูยังพอคบ แต่ร้องกวนนักเรียนที่เคารพคบไม่ได้  ครูณัฐ ผู้กล้าแห่งโรงเรียนบ้านชุมแสง  เอ่อ ตุ๊กแกหรือจิ้งจก ครูจับง่ายจัง” เหตุเกิดที่โรงเรียนชุมแสง ต.ตะโกตาพิ  อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านชุมแสง ต.ตะโกตาพิ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบกับ นางณัฐธิกานต์ โพธิ์ใหญ่ อายุ 33 ปี เจ้าของฉายา “ครูมือจับตุ๊กแกขวัญใจเด็กๆ” ปัจจุบันเป็นครูประจำชั้น ป.5 ซึ่งวันนี้ครูณัฐ ก็ยังได้โชว์ลีลาการจับตุ๊กแกให้กับผู้สื่อข่าวดูด้วย เพราะช่วงที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปทำข่าว ก็มีเด็กนักเรียนมาบอกกับครูณัฐ ว่ามีตุ๊กแกตัวหนึ่ง อยู่บริเวณหลังชั้นวางรองเท้าหน้าห้อง ทันทีที่ครูณัฐได้ยิน ก็คว้าถุงมือคู่ใจแล้วโชว์ลีลาจับตุ๊กแกให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถจับตุ๊กแกตัวดังกล่าวได้อย่างละม่อม เรียกได้ว่าเป็นความชำนาญเฉพาะตัวห้ามลอกเลียนแบบ แต่ครูณัฐ บอกว่าวันนี้ตุ๊กแกที่จับได้เป็นตุ๊กแกตัวเล็ก ซึ่งน่าจะเป็นลูกของตุ๊กแกที่จับไปเมื่อวานนี้ ซึ่งน่าจะเป็นตัวแม่ เพราะขนาดใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ หลังจากจับแล้วครูณัฐ ก็นำตุ๊กแกตัวดังกล่าวไปปล่อยในป่าข้างอาคารเรียน

โดยครูณัฐธิกานต์ หรือครูณัฐ เผยว่า ส่วนตัวไม่กลัวตุ๊กแก เพราะเคยเห็นพ่อจับตอนเด็กๆ แต่เวลาจับก็ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันคือถุงมือ แต่หากเป็นตุ๊กแกตัวใหญ่ก็จะใช้ผ้าเสริมอีกชั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตุ๊กแกกัดมือ ส่วนคลิปที่แชร์ออกไปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานช่วงเที่ยงกว่าๆ หลังจากที่นักเรียนรับประทานอาหารกลางวันแล้วก็ได้ไปบอกครูว่ามีตุ๊กแกเกาะอยู่หน้าห้องเรียน ใกล้กับชั้นวางรองเท้าซึ่งเด็กส่วนใหญ่ก็จะกลัวตุ๊กแก จึงไปตามให้ครูมาช่วยจับ เพราะนักเรียนบางคนเคยเห็นครูจับตุ๊กแกแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ ช่วงที่จับตุ๊กแกก็มีเด็กนักเรียนทั้งหญิงและชาย มาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจครูด้วย ที่ผ่านมาก็เคยไปช่วยจับแมลงมุมในห้องของเด็กอนุบาล เพราะครูกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก ส่วนสาเหตุที่ไม่ใช้ไม้ตีตุ๊กแกก็เพราะสงสารและไม่อยากทำบาปด้วย อีกทั้งตัวเองเป็นครูก็อยากเป็นตัวอย่างให้กับเด็กๆ เห็นถึงความมีเมตตาต่อสัตว์ แค่จับไปปล่อยในป่าเท่านั้นก็พอ