ห้องข่าวภาคเที่ยง

ขยายผลพบอาวุธสงครามในบ้านคนมีสี

เมื่อวานนี้กำลังตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยทหาร ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลจังหวัดลพบุรี บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ดัดแปลงเป็นร้านอาหาร พื้นที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

ตรวจสอบพบว่าด้านหลังเป็นลานจอดรถ และบ้านพักชั้นเดียวยกพื้นสูง จำนวน 5 หลัง มีรถยนต์จอดอยู่ 7 คัน บางคันมีตรากองทัพติดหน้ารถ ในบ้านมีรูปถ่ายอดีตนายทหารนอกราชการระดับสูงนายหนึ่งแขวนอยู่ ขณะที่เจ้าของบ้านทราบชื่อ นายภัฏศกร ยอดเยี่ยม อายุ 46 ปี

และจากการตรวจค้นในบ้าน พบอาวุธปืนและอาวุธสงครามจำนวนมาก ราวกับคลังแสงย่อมๆ เท่าที่สังเกตมีอาวุธปืน M16 มากกว่า 3 กระบอก ไม่นับรวมวัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืนสงครามและอื่นๆ อีกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบปืนบีบีกัน พร้อมอุปกรณ์ในการเปลี่ยนลำกล้องปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 8 ชั่วโมง ก่อนจะทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เก็บ DNA แฝง มาทำการตรวจสอบ ก่อนจะนำอาวุธของกลางทั้งหมด นำสั่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมี่

สำหรับการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ แหล่งข่าวระดับสูงเปิดเผยว่า อาจจะมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ ที่ตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมแก๊งชาวจีน ที่บ้านหรู เมืองพัทยา และมีการยิงปะทะกับตำรวจได้รับบาดเจ็บ โดยมีการซัดทอดว่า ซื้ออาวุธปืนจากในพื้นที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ทำการขยายผล ถึงขบวนการค้าอาวุธ และจับกุมอาวุธปืน ได้ในพื้นที่อำเภอเมืองลพบุรี และซัดทอดว่า ได้ซื้ออาวุธปืนมาจากนายภัฏศกร ยอดเยี่ยม เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จนเป็นที่มาของการขอศาลออกหมายค้น และไปตรวจพบอาวุธปืนสงคราม และเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด รวมถึงส่วนประกอบปืนดังกล่าว ที่ขบวนการค้าอาวุธประกาศขายทางออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง