ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตั้ง 2 ประเด็น ยิง 8 นัด หนุ่มใบ้

ความคืบหน้าในคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายสมบูรณ์ เปลี่ยนน่วม อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นหนุ่มใบ้ เสียชีวิต ภายในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 3 อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ในสภาพถูกยิงตามลำตัว จำนวน 8 นัดนั้น

พันตำรวจเอกกฤติเดช จันทร์เพชร รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.หนองเสือ จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐาน รวมทั้งการสอบปากคำพยาน ได้ตั้ง 2 ประเด็น ที่เป็นสาเหตุ โดยเป็นเรื่องของปัญหาส่วนตัว และปัญหาเรื่องยาเสพติด เนื่องจากพบว่า ผู้ตายมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และเคยถูกส่งตัวไปบำบัดยาเสพติดหลายครั้งจึงได้จัดชุดสืบสวน ไล่กล้องวงจรปิด ตั้งแต่บริเวณด้านหน้าบ้านพัก ไปยังถนนสายหลัก และเส้นทางใกล้เคียง เป็นระยะประมาณ 500 เมตร เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของคนร้าย

รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.หนองเสือ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุ มีจำนวน 2 คน และรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เข้าไปหาผู้ตายที่บ้านพัก และมีการทวงถามในเรื่องเงิน แต่เมื่อไม่ได้เงินจากผู้ตาย คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย จำนวน 8 นัด จึงเชื่อว่า คนร้ายน่าจะมาทวงเงินค่ายาเสพติด ที่ผู้ตายอาจจะซื้อมาไว้เสพ หรือ นำยาเสพติดของคนร้ายไปขาย แต่ไม่ได้จ่ายเงินตามนัดหมาย จึงถูกยิงเสียชีวิต

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุ ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับพ่อเพียง 2 คน โดยแม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จนมาพบว่า ผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง