ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : วัยรุ่นกร่าง รุมทำร้ายคนแก่

เรียกว่า ทั้งเตะ ทั้งต่อย จนลุงแน่นิ่งสลบคาที่ไปเลย กลุ่มวัยรุ่นราวๆ 8 คน ด้วยกันรุมล้อมลุงเอาไว้ โดยเฉพาะวัยรุ่นชายที่สวมเสื้อแดง ท่าทางเหมือนโกรธแค้นลุงหนักสุด เพราะได้ชี้หน้าต่อว่าลุงยกใหญ่ ในขณะที่ลุงเองก็ได้แต่ยกมือไหว้ขอโทษเหมือนจะกลัวจนตัวสั่น แต่ก็ยังไม่ได้รับความเห็นใจใดๆ วัยรุ่นเสื้อแดงเปิดฉากต่อยหน้าลุงแล้วเตะเสยไปอีกหลายครั้ง เพื่อนๆ ที่มาด้วยกันแทนที่จะห้ามปรามกลับช่วยรุมสกรัมลุงอย่างโหดร้ายจนสลบคาที่ สักพักเหมือนจะรู้ตัวว่า มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเป็นหลักฐาน เลยพยายามจะทำลายกล้องวงจรปิดของวัดไปอีก

คลิปนี้เพจ "เจ๊ม้อยv plus" นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความ "#ทำร้ายลุงเตะจนสลบ แกสติ สตังค์ไม่ค่อยดี แถมยังเมา ลุงก็ยกมือไหว้ขอโทษแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุด เพื่อนแทนที่จะห้าม ก็ใช่ย่อยไม่มีห้าม หนำซ้ำยังไปทำลายกล้องวัดเพื่อลบหลักฐานไปอีก คิดยังไงกับวัยรุ่นกลุ่มนี้ ทำร้ายคนแก่ เขตวัด อารามหลวงไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้"

ทีมข่าว 7HD บุกลงพื้นที่วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร จ.นนทบุรี ไวยาวัจกรวัด และชาวบ้าน เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุลุงได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ริมน้ำในวัด ซึ่งปกติแล้วจุดนี้มักจะมีผู้คนมานั่งชมวิว เพราะบรรยากาศดี ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุก็มารวมกลุ่มกันพอดี พอลุงเมาจนขาดสติ ได้ตะโกนด่าทอกลุ่มวัยรุ่นพร้อมพูดจาในทำนองว่า พ่อของวัยรุ่นเสื้อแดง เป็นลูกน้องของลุง วัยรุ่นรายนี้จึงไม่พอใจ เลยรุมทำร้ายลุงอย่างที่ปรากฏในคลิป

โดยทางวัดได้แจ้งความเรียกค่าเสียหาย 5,000 บาท ซึ่งผู้ปกครองก็ได้มาเคลียร์จบกันไปแล้ว ส่วนญาติๆ ฝั่งลุง ก็ไม่ติดใจเอาความกลุ่มวัยรุ่น ตอนนี้ลุงอาการดีขึ้น

ขณะที่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง ระบุข้อความว่า “อ่านนี่นะครับ ผมจะมาอธิบายว่าผมเป็นคนตีกล้องวงจรปิด ผมจะมาบอกว่าผมกับเพื่อนไม่ได้ทำร้ายร่างกายลุงเขา คือผมกำลังจะทำลุงเขา แต่น้องผมห้ามผมไว้ ผมเลยไม่ทำอะไรลุงเขา ผมเลยตีเก้าอี้กับกล้องวงจรปิด แล้วเรื่องพวกนี้ผมไปคุยที่ สน. มาแล้วไปทำประวัติมาแล้ว แล้วผมก็จะต้องมาเสียค่าปรับ 5,000 บาท ผมก็เสียให้เพราะทำลายทรัพย์สินวัดเสียหาย ดูดีๆ เพื่อนผมไม่ได้ทำอะไรลุงเขาเลย ลุงเขามาจับมือเพื่อนผมไว้เพราะเพื่อนผมไม่กล้าห้ามคนที่กระทำ ตัวผมเองก็ไม่กล้า #แต่ถ้ายังไงผมขอโทษด้วยนะคับ"

ขอบคุณ Facebook : เจ้ม้อยv plus