7HD ร้อนออนไลน์

ฝรั่งคิดถึงบ้าน เมาเพี้ยนปีนหลังคาชาวบ้าน

คลิปเหตุการณ์ ขณะที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนหนึ่งเกิดอาการเมาสุราคลุ้มคลั่งกระโดดปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคา วิ่งไปมาราวกับ สไปเดอร์แมนที่หลังคา ตึกแถวร้านอาหารและเกสต์เฮาส์ ย่านถนน ถนน เชียงใหม่-ฮอด ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะเหยียบหลังคา ของเกสต์เฮาส์ บ้านบัวคำ ทำให้แผ่นกระเบื้องหลังคาแตกได้รับความเสียหาย และชวาต่างชาติฝรั่งคนดังกล่าวยังได้ปีนต่อไปยังตึกแถวที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นตึกของร้านสุกี้ช้างเผือก ได้ขึ้นไปเหยียบหลังคา แล้วเสียหลักพลัดตกลงมากระแทกกับพื้นได้รับบาดเจ็บ และพยายามวิ่งหนีออกจากร้าน

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาช่วยจับกุมชายชาวต่างชาติรายนี้เอาไว้ได้ และอยู่ในอาการเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ในตัวเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บตามร่างกายและใบหน้าหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (17 มิ.ย. 64)

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 มิ.ย 64) ชาวต่างชาติคนดังกล่าว ได้อาศัยจังหวะที่พยาบาลสับเปลี่ยนเวร ลักลอบหลบหนีออกมาจาก ทางโรงพยาบาลได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ จนทราบว่า ชาวต่างชาติคนดังกล่าว พักอยู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ที่โรงแรม จึงติดตามไปจับกุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ทราบชื่อต่อมา คือ  Mr.Jcob Dean Avila อายุ 22 ปี ขณะเดียวกันจากการสอบถามผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ที่หลังคาได้รับความเสียหาย คือนายณัฐพงษ์ เบญจพงศ์อายุ 38 ปี  เจ้าของเกสต์เฮาส์บ้านบัวคำ เผยว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ได้ยินเสียงกุกกักบนหลังคาทีแรกนึกว่าจะเป็นแมว แต่เพื่อนบ้านบอกว่ามีคนอยู่บนหลังคาจึงได้ออกมาวิ่งไล่กันและฝรั่ง ราย นี้ก็ได้ปีน ขึ้นไปทางร้านสุกี้ช้างเผือก หลังเกิดเหตุมีทรัพย์สินของทาง้รานได้รับความเสียหายมีกระเบื้องหลังคาหมดหลายแผ่นคิดค่าเสียหาย ประมาณ 2,500 บาท

ส่วนนายสุทธิพงษ์ รอบคำอายุ 34 ปี เจ้าของร้าน สุกี้ช้างเผือก ที่อยู่ติดกัน เปิดว่า หลังจากที่ ฝรั่งคนดังกล่าวได้วิ่งไปมาบนหลังคา พอมามาถึงร้านตนได้ไปเหยียบกระเบื้องลอนใสบริเวณห้องน้ำแล้วพลัดตกลงมาจากหลังคา โดนใส่เพดาน และฝ้าได้รับความเสียหาย ประมาณ 35,000 บาท ก่อนที่จะพยายามวิ่งหนีมาจนมุมอยู่ที่หน้าร้าน จึงรีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุม

จากการสอบสวน สารภาพว่า ตนเป็นนักศึกษา ระหว่างที่ ปิดภาคฤดูร้อน ได้บินมาเที่ยวประเทศไทยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ตอนมาติดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 เหลืออีก 4 วัน วีซ่าจะหมดอายุ ประกอบกับไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ จึงเกิดความเครียด เลยดื่มสุราจนขาดสติ และยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับผู้เสียหาย ซึ่งเมื่อตกลงกันได้ทางผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความหลังจากที่ได้รับเงินชดใช้ค่าเสียหายแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปล่อยตัวไป