7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มโรงงานโดนลักรถ เหลือแต่ล้อ โอดจอดมา 6 ปี ไม่เคยโดน ฝากถึงโจรทำคนอื่นเดือดร้อน

18 มิ.ย. 64 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์อุทาหรณ์เตือนภัยลงยังกลุ่ม "ข่าวด่วน สระบุรี" สำหรับคนที่จอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ ถึงแม้ว่าจะล็อกล้อแต่ก็ไม่รอด โดยระบุว่า "แจ้งถึงหน่วยงานทีรับผิดชอบในพื้นที ช่วยๆดูแลคนหาเช้ากินค้ำด้วยครับ ใต้สะพานหน้า ร.พ มิตรภาพ"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ใต้สะพานต่างระดับมิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี พบบริเวณใต้สะพานดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์จอดเป็นจำนวนมาก และเกือบทุกคันจะมีโซ่คล้องที่ล้อหน้าล็อกไว้กับราวเหล็ก ส่วนใหญ่จะเป็นรถจักรยานยนต์ของพนักงานทำงานโรงงาน 

โดย ว่าที่ ร.ต. จิรเวช  ลายน้ำทอง อายุ 27 ปี ชาว อ.เมือง จ.สระบุรี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ที่หายไปช่วงดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 มิ.ย. 64)  เล่าว่า ตนทำงานโรงงานผลิตปูนแห่งหนึ่ง ใน ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้นำรถจักรยานยนต์ มาจอดที่บริเวณใต้สะพานต่างระดับมิตรภาพ เป็นเวลานานถึง 6 ปีแล้ว โดยทำการล็อกคอรถ และใช้โซ่กุญแจล็อกคล้องไว้กับราวเหล็ก ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน จนมาเมื่อวันที่17 มิ.ย. 64 เวลา 22.00 น. ตนได้นำรถจักรยานยนต์ มาจอดทิ้งไว้เพื่อขึ้นรถบัสของโรงงานไปทำงานกะดึกตามปกติ 

จนเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากที่เลิกงานกลับมายังจุดที่จอดรถ ก็ไม่พบแล้ว พอมองดูก็พบว่าเหลือเพียงล้อหน้าที่มีโซ่คล้องไว้กับราวเหล็ก โดยตัวรถจักรยานยนต์ได้หายไปแล้ว จึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี พร้อมขอดูกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุ ที่ เทศบาลเมืองสระบุรี ก็พบว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมาได้มีรถกระบะสีดำมาจอดตรงข้ามที่จอดรถจักรายนต์ของตน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นที่ให้ประชาชนมาจอดรถฟรี โดยมีชาย 2 คน ลงจากรถกระบะมา หนึ่งในนั้นเป็นชายร่วงท้วมได้เดินมายังที่จอดรถของตน พร้อมล้อรถจักรยานยนต์

จากนั้น ได้ใช้เครื่องมือที่เตรียมมา ถอดล้อรถออก และนำล้อรถที่เตรียมมาใส่แทน ก่อนทำการหักคอรถที่ล็อกไว้และเข็นรถมาเพื่อนำขึ้นรถกระบะที่เตรียมมา โดยมีเพื่อนที่รออยู่ที่รถกระบะช่วยยกขึ้นรถที่จอดรออยู่

ว่าที่ ร.ต. จิรเวช กล่าวด้วยว่า ในคืนเดียวกันยังมีรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ใกล้กับตนเองหายไปอีก 1 คัน รวมของตนเองเป็น 2 คัน ซึ่งคนร้ายกระทำในลักษณะเดียวกันกับรถของตน จึงอยากจะฝากเตือนกับคนร้ายว่าอย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก หันมาทำอาชีพสุจริตดีกว่า เพราะคนที่เขาโดนขโมยไป เขาเดือดร้อน ตนเองไม่มีรถใช้แล้ว คงต้องหาซื้อรถเก่าๆ มาขี่แทน พร้อมกับจะหาที่จอดใหม่ที่ปลอดภัยกว่าที่เดิม