เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตา-ยาย ร้องติดหนี้ 8 หมื่นบาท ถูกยึดบ้านขายทอดตลาด

ทีมข่าว 7HD ประจำจังหวัดสิงห์บุรี ได้รับการร้องเรียนจากครอบครัวของ นางทองคำ เขียวน้อย อายุ 68 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 7 ตำบลท่าข้าม อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ว่า บ้านที่ตนเองอาศัยอยู่กับสามี อายุ 59 ปี และหลานอีก 9 คน ที่อายุระหว่าง 3 ปี ถึง 15 ปี กำลังจะถูกนำออกขายทอดตลาด ในวันที่ 21 มิถุนายน นี้ หลังจากถูกฟ้องบังคับคดี จากบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง

สำหรับมูลหนี้ที่ถูกฟ้องบังคับคดี นางทองคำ บอกว่า เกิดจากการที่ตนเองไปเซ็นค้ำประกันให้ญาติเช่าซื้อรถยนต์ ต่อมาญาติคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลง รถที่ซื้อไว้จึงถูกบริษัทไฟแนนซ์ยึดไปขายทอดตลาด และเรียกเก็บหนี้ในส่วนที่ขาดอีกประมาณ 80,000 บาท นางทองคำบอกว่าตอนนี้ตนเองเป็นมะเร็ง ส่วนสามีก่อนหน้านี้ก็ทำงานก่อสร้าง แต่ตอนนี้เริ่มเดินไม่ค่อยไหว แต่ก็ยังรับจ้างทำงานเล็กๆ น้อยๆ ได้ เพราะต้องเลี้ยงหลานอีก 10 คน ลำพังรายได้ที่ลูกๆ ส่งมาช่วยเหลือ ก็พอใช้จ่ายในครอบครัวได้ไม่ขัดสนมากแต่พอถูกฟ้องยึดบ้านขายทอดตลาด ก็กลัวว่าผู้ที่ซื้อบ้านไปจะมาไล่ออกจากบ้านที่อาศัยอยู่

ทั้งนี้ นางทองคำได้วอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือ ผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาค่ายบางระจัน ชื่อบัญชี นางทองคำ เขียวน้อย หมายเลขบัญชี 010692346647 เพราะหากถูกไล่ออกจากบ้าน ก็ไม่รู้จะหอบหลานๆ ไปอยู่ที่ไหน