ข่าวในพระราชสำนัก

หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมประกอบอาหารมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย" ได้ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เมนูแกงคั่วพริกไก่ฟักทอง ไข่เค็ม นำไปมอบแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรังที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 เป็นวันที่ 2 โดยนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีมอบอาหารพระราชทานแก่ผู้แทนจากอำเภอกันตัง จำนวน 3,140 ชุด และอำเภอเมืองตรัง 508 ชุด รวม 3,648 ชุด

พร้อมกับเดินทางไปเยี่ยมผู้สูงอายุและผู้ไร้ที่พึ่ง 3 คน ในพื้นที่ตำบลบางสัก, ตำบลบ่อน้ำร้อน, ตำบลคลองลุ อำเภอกันตัง มอบอาหารพระราชทาน น้ำดื่ม และชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ตามที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย พระราชทานพระราชานุญาตให้สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้ง "ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย" ณ วิทยาลัยเทคนิคตรัง ระหว่างวันที่ 17-26 มิถุนายน 2564

และที่โรงครัว อาคาร 611 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา จิตอาสาสถาบันฯ ร่วมกันประกอบอาหารและบรรจุใส่กล่อง นำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลตากสิน จำนวน 200 กล่อง, สถาบันโรคทรวงอก จำนวน 200 กล่อง และโรงพยาบาลสนามในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยรามคำแหง จำนวน 150 กล่อง ในเมนูเส้นใหญ่ผัดซีอิ้ว พร้อมมอบแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ ส่งมอบแรงใจแก่บุคลากรทางการแพทย์

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด