ประเด็นเด็ด 7 สี

จ.ภูเก็ต ประชุมเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค.นี้

ประเด็นเด็ด 7 สี - จังหวัดภูเก็ต ประชุมเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ขณะที่ ททท.ภูเก็ต ตั้งเป้าว่า 3 เดือนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมา มากกว่า 600,000 คน

นายณรงค์ วุ้นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เผยถึงความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตว่า มีความมุ่งหวังที่จะเปิดเกาะภูเก็ตให้ได้ตามแนวทางของ ศบค. ซึ่งสิ่งที่เราอยากเห็นในขณะนี้ คือ ความสามารถในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัด ที่ดำเนินการควบคู่ไปกับการป้อง กันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิค-19 ที่มีประสิทธิภาพ

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวด้วยว่า เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาถึง จังหวัดภูเก็ต แล้ว จะต้องได้รับการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง จำนวน 3 ครั้ง คือ วันแรก วันที่ 6 และวันที่ 12 และต้องพำนักในภูเก็ต 14 คืน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย ทั้งนี้ จะมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการเชื่อมโยง เพื่อติดตามบุคคลที่เดินทางเข้ามาที่ จังหวัดภูเก็ต ด้วย

นางสาว นันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต เผยว่า ขณะนี้ มี 5 สายการบินจากต่างประเทศ ที่จะเดินทางมายังสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ซึ่งส่วนมากจะมาจากยุโรป และจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพมีกำลังซื้อสูง

ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประมาณการณ์ว่า ในเดือนกรกฎาคม นี้ ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาที่จังหวัดภูเก็ต จะมีประมาณ 6,000 คน พร้อมกับตั้งเป้าว่า ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน 2564 จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ประมาณ 500,000 คน และต่างชาติ 129,000 คน

ข่าวอื่นในหมวด