ข่าวภาคค่ำ

เร่งควบคุม ติดเชื้อพุ่งหลายจังหวัด

ข่าวภาคค่ำ - พบผู้ติดเชื้อหลายร้อยคนจากคลัสเตอร์ใหม่ เป็นโรงงาน 2 แห่ง ย่านพุมธมณฑล สาย 5 จังหวัดนครปฐม เจ้าที่เร่งควบคุมพื้นที่ สั่งปิดบางแผนก และปรับพื้นที่โรงงานเป็นโรงพยาบาลสนาม 

โดยคลัสเตอร์ที่พบเป็นโรงงานผลิตชุดชั้นใน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม พบผู้ติดเชื้อ 215 คน จากทั้งหมด 934 คน ส่วนใหญ่ติดเชื้อในแผนกตัดเย็บ เนื่องจากสภาพแวดล้อมในการทำงานใกล้ชิดกัน และมีห้องพักอยู่ในพื้นที่เดียวกับพนักงานโรงงานแปรรูปไก่ที่ระบาดก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่นำผู้ติดเชื้อเข้าสู่กระบวนการรักษา พร้อมปิดสถานที่ ฆ่าเชื้อภายในอาคาร ส่วนอีกแห่งเป็นโรงงานผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเส้นหมี่ พบพนักงานติดเชื้อภายในแผนกผลิตเส้นหมี่จำนวน 75 คน จากทั้งหมดในแผนกนี้จำนวน 1,250 คน จึงสั่งปิดแผนก พร้อมปรับพื้นที่โรงงานบางส่วนเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อควบคุมยับยั้งการแพร่ระบาด 

ที่จังหวัดเพชรบุรี ล่าสุด พบคลัสเตอร์ใหม่ในพื้นที่ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย เป็นโรงงานผลิต-จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ พบผู้ติดเชื้อแล้ว 54 คน จากการตรวจเชิงรุกเมื่อวันที่ 11 และ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางจังหวัดสั่งปิดห้ามเข้า-ออก พร้อมตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่ หากพบบุคคลใดมีอาการให้ส่งไปกักตัวสังเกตอาการในสถานที่จังหวัดกำหนด