เช้านี้ที่หมอชิต

ทุเรียนภูเขาไฟ อยากกินต้องได้กิน ชิ้นละ 5 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - จากอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ก็ไปดูแหล่งกำเนิดทุเรียนภูเขาไฟ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ราคาทุเรียนที่ว่าแพง แต่ปีนี้ร้านจำหน่ายทุเรียนที่ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จัดโปรโมชันเด็ดๆ เอาใจสายทุเรียนภูเขาไฟ ให้ได้ชิมกัน เพียงชิ้นละ 5 บาท

หลังจากที่โลกโซเชียล แชร์เพจร้านทุเรียนมงคลศรีสะเกษ จัดโปรโมชันพิเศษ โปรแบ่งกันกิน ทุเรียนหมอนทองที่ปลูกจากดินภูเขาไฟ แถบเทือกเขาพนมดงรัก คือ ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ อำเภอกันทรลักษ์, อำเภอขุนหาญ และอำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ จากราคาปกติที่ขายยกลูก กิโลกรัมละ 160-250 บาท หรือหากแกะเปลือกขาย เฉพาะเนื้อทุเรียนเป็นพู แต่ละพูใหญ่ ๆ สวย ๆ ขายกิโลกรัมละ 600-700 กว่าบาท

แต่ล่าสุดเจ้าของร้าน จัดกิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า ทุกเพศ ทุกวัย อยากกินต้องได้กิน ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ พูละ 5 บาทขึ้นไป สุกกำลังดี แบบกรอบนอกนุ่มใน แต่มีข้อแม้ต้องเข้าแถว เดินเข้าไปซื้อในร้าน ครั้งละ 3 คน คนละไม่เกิน 3 ชิ้น

โดยหลังเปิดโปรโมชันสำหรับคนงบน้อย ทำให้มีชาวบ้านไปรอเข้าแถวซื้อทุเรียนภูเขาไฟจำนวนมากตั้งแต่ก่อนร้านเปิด พร้อมชื่นชมที่เจ้าของร้านที่ใจดี นึกถึงคนที่หาเช้ากินค่ำ มีเงินน้อยให้พอได้ซื้อทุเรียนรสชาติดี ที่ตามท้องตลาดจำหน่ายราคาแพง ๆ ให้ได้กินบ้าง

เจ้าของร้าน บอกว่า ตนตัดสินใจจัดโปรโมชันพิเศษ เพื่อตอบแทนลูกค้า แม้ไม่ได้กำไร แต่มีความภาคภูมิใจ ที่ได้นำเสนอสินค้า ที่เป็นทุเรียนบ้านเรา ซึ่งเป็น ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ โดยโปรแบ่งกันกิน ชิ้นเล็กชิ้นน้อยแบ่งกันกินได้ เริ่มต้นจากชิ้นละ 5 บาท

ส่วนการจำหน่าย ร้านจะนำเกณฑ์คนที่มารอเป็นหลัก ทุกคนที่มายืนรอต้องได้กินทุกคน แต่จำกัดสิทธิการซื้อคนละไม่เกิน 3 ชิ้น เลือกในราคาชิ้นละเท่าไหร่ก็ได้ และหากทุกคนติดตามเพจของร้าน ก็จะเปิดโพรโมชันนี้บ่อย ๆ เพื่อคนที่อยากรับประทานทุเรียนภูเขาไฟ ที่สุกพอดี รสชาติอร่อย คุณภาพไม่ตกเกรด ได้รับประทานแน่นอน

ข่าวอื่นในหมวด