สนามข่าว 7 สี

เผย 5 อันดับ นักเตะวิ่งเร็วสุดในยูโร 2020

เปิดเผย 5 อันดับ นักเตะวิ่งเร็วสุดในยูโร 2020

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของฝ่ายจัดการแข่งขันยูโร 2020 ออกมาเปิดเผยสถิติที่น่าสนใจ ภายใต้หัวข้อ 5 นักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในยูโร 2020 โดยทำการวัดจากผลงานตั้งแต่เปิดทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า นักเตะทีมชาติอิตาลี ติดโผมาถึง 2 คน ด้วยกัน

อันดับ 5 : โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ (ทีมชาติอิตาลี) 32.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบ็กขวาจากนาโปลี ขึ้นชื่อเรื่องการมีสปีดต้นที่ยอดเยี่ยมพอสมควร ทำให้มิติแถวริมเส้นของทีมชาติอิตาลี น่าสนใจเอามาก ๆ

อันดับ 4 : บรีล เอ็มโบโล (ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์) 32.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กองหน้าจากสโมสรโบรุสเซีย มึนเชน กลัดบัค ถือเป็นอีกหนึ่งความหวังในแดนหน้าของทีม นอกจากความเร็วของสองเท้าแล้ว เจ้าตัวยังมีโครงสร้างร่างกายที่แข็งแกร่งอีกด้วย

อันดับ 3 : ราฮีม สเตอร์ริง (ทีมชาติอังกฤษ) 33.1 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผลงานโดยรวมของดาวเตะจากแมนเชสเตอร์ ซิตี รายนี้ไม่ค่อยน่าประทับใจมากนัก แต่เรื่องความเร็วไม่เป็นสองรองใคร

อันดับ 2 : แดเนียล เจมส์ (ทีมชาติเวลส์) 33.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ปีกจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีจุดเด่นในเรื่องของความเร็วอยู่แล้ว ทั้งตอนที่มีและไม่มีบอลอยู่กับเท้า ถือเป็นไพ่ไม้ตายที่ทัพมังกรแดงเอาไว้ใช้เล่นงานคู่แข่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาสามารถก้าวมาติดการจัดอันดับในครั้งนี้ด้วย

อันดับ 1 : เลโอนาร์โด สปินาซโซลา (ทีมชาติอิตาลี) 33.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบ็กซ้ายจากสโมสรโรมา ถือว่ามีสปีดที่จัดจ้านมาก สามารถเติมเกมบุกและลงช่วยเกมรับได้เป็นอย่างดี ผลงานของเขาช่วยให้ทีมชาติอิตาลี ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมกับถูกคาดหมายว่า เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์มาครองได้