สนามข่าว 7 สี

บุกจับเว็บไซต์พนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 120 ล้านบาท

ตำรวจ PCT บุกทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลยูโร ที่แอบไปเช่าบ้านหรู 2 หลัง ในพื้นที่อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 13 คน ทั้งผู้ดูแลระบบ และพนักงาน จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเครือข่ายเกี่ยวข้องกับ 2 เว็บพนัน ที่มีเงินหมุนเวียน 120 ล้านบาท ต่อเดือน

โดยเป้าหมายที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ PCT นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ มี 2 เป้าหมาย จุดแรก เป็นบ้านเลขที่ 1214/113 ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต-นครนายก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จุดนี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา 9 คน ยึดของกลางคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, รถยนต์, เงินสด 4.4 ล้านบาท, ทองคำแท่งน้ำหนัก 20 บาท และบัญชีธนาคาร 21 บัญชี ที่คาดว่าจะเป็นบัญชีที่ใช้รับโอนเงิน ส่วนจุดที่สอง เป็นบ้านเลขที่ 1214/181 ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน พบผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์, สมุดบัญชีธนาคาร, บัตร ATM รวมมูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบ้านทั้ง 2 หลัง เป็นเครือข่ายเว็บพนัน 2 เว็บไซต์ ที่เปิดให้เข้าไปเล่นพนันรูปแบบต่าง ๆ ทั้งทายผลฟุตบอลยูโร 2020, พนันสล็อต, บิงโก รวมถึงเกมอื่น ๆ มีการเปิดรับฝากถอนเงินสดสำหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนันผ่านธนาคารต่าง ๆ ที่ลักลอบให้บริการมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เบื้องต้น ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันทั้งหมด เพื่อนำไปใช้ขยายผลดำเนินคดี

ขณะที่ พลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ในฐานะหัวหน้าชุดจับกุม บอกว่า จากการสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 13 คน มีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน ตั้งแต่การชักชวนลูกค้าเข้าไปใช้บริการ ดูแลเรื่องการรับโอนเงินเข้า-ออก และคอยตอบคำถามต่าง ๆ ให้ผู้ใช้บริการ และในจำนวนนี้ มี 1 คน ที่รับว่าเป็นผู้ดูแลระบบทั้งหมด และคอยจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหารายอื่น ๆ ด้วย ซึ่งจากการสอบสวนก็รับว่า ทำแบบนี้มาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว มีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 120 ล้านบาท ต่อเดือน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การนี้ทั้งหมด เพราะพบว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ต้องหา ยังมีข้อมูลเว็บไซต์พนันอื่น ๆ อีกอย่างน้อย 3 เว็บไซต์ ที่จะให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่อไป