เช้านี้ที่หมอชิต

แก๊งตบทรัพย์อาละวาด ขับรถประกบคุณตาอายุ 72 ปี เรียกเงินเกือบ 6 พันบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คุณตา อายุ 72 ปี โดนรถเก๋งลึกลับขับไล่ตามประกบ อ้างถูกขับรถชน เรียกค่าเสียหาย 5,900 บาท แต่คุณตาไหวพริบดี เลี้ยวรถเข้าบ้านญาติที่เป็นตำรวจ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีขับรถหนีทันที

นายริด จำลองชาติ อายุ 72 ปี ชาวบ้านตำบลลำไทรโยง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนถูกแก๊งตบทรัพย์ขับรถประกบ พร้อมเรียกเงินค่าเสียหาย ช่วงเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา

คุณตาริด เล่าว่า ขณะที่กำลังขับรถบนถนนสายโชคชัย-เดชอุดม เพื่อกลับบ้าน เมื่อถึงหน้าโรงเรียนนางรองพิทยาคม พบรถยนต์สีขาว จำยี่ห้อและทะเบียนไม่ได้ ขับคร่อมเลนอยู่ข้างหน้าจึงตัดสินใจขับแซง จากนั้นรถคันดังกล่าวขับเข้าประชิด โดยมีรถกระบะอีกคันขับประกบอีกข้างรถของตน ก่อนจะถูกหญิง อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ เรียกให้จอดข้างทาง แต่ตนไม่จอด แล้วบอกให้ไปคุยกันในปั๊มน้ำมันข้างหน้า

ต่อมาหญิงคนดังกล่าวลงจากรถ แล้วอ้างว่าถูกรถของตนเฉี่ยวชน พร้อมเรียกค่าเสียหาย 5,900 บาท แต่ตนมั่นใจว่าไม่ได้ขับรถชนใคร และเชื่อว่าน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ จึงออกอุบายให้ขับรถตามไปคุยกันต่อที่บ้าน จากนั้นก็ขับรถเข้าบ้านญาติที่เป็นตำรวจ เมื่อเห็นท่าไม่ดี คนร้ายจึงขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว