เช้านี้ที่หมอชิต

ประชาชนแห่เดินทาง ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่น

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ พบประชาชนทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานจำนวนมาก จนทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพหนาแน่นและติดขัด

เมื่อวานนี้ (27 มิ.ย.) การจราจรขาออกจากตัวจังหวัดสระบุรี ขึ้นภาคอีสาน บริเวณถนนมิตรภาพ มีรถปริมาณมากผิดสังเกต โดยเฉพาะรถกระบะที่บรรทุกสิ่งของคล้ายช่วงเทศกาล หรือวันหยุดยาว จากที่สังเกตหลายคันบรรทุกข้าวของอัดแน่นท้ายกระบะ บางคันมีผู้โดยสารนั่งกระบะด้านท้าย คล้ายจะกลับภูมิลำเนาหลายวัน ส่วนช่วงอำเภอมวกเหล็ก รถติดขัดหนาแน่น ยาวไปจนเข้าเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง ๆ ที่เป็นวันอาทิตย์ รถควรจะหนาแน่น ช่วงขาเข้ากรุงเทพฯ แต่กลับพบว่าขาขึ้นอีสานรถแน่น คาดว่าสาเหตุจากแรงงานในกรุงเทพ เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อหนีการกักตัว

นายสุวรรณ จันทร อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนมิตรภาพ เปิดเผยว่า สังเกตเห็นว่ามีปริมาณรถมากและมีรถติด ตั้งแต่ช่วงเช้าจนผิดสังเกต ซึ่งเชื่อว่าสาเหตุมาจากแรงงานภายในแคมป์คนงานในกรุงเทพหนีกักตัวกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสาน หลังรัฐบาลประกาศ ห้ามแรงงาน ออกนอกพื้นที่ก่อสร้าง

ตลอดทั้งวันยาวไปถึงช่วงกลางดึกที่ผ่านมา การจราจรบนถนนมิตรภาพยังหนาแน่น รถเคลื่อนตัวได้ช้าในเขตพื้นที่ตำบลมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ยาวไปจนถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบว่ารถทำความเร็วได้ช้าสลับหยุดนิ่ง ประกอบกับพื้นที่ขึ้นเนินเขา มีการก่อสร้างถนนบริเวณไหล่ทาง ซึ่งตลอดทั้งคืนยังคงมี ประชาชนทยอยออกเดินทางตลอดทั้งคืน