เช้านี้ที่หมอชิต

รอง ผบ.ตร. ลงตามคดีชิงทอง เผยรู้ตัวคนร้าย 2 คนแล้ว

เช้านี้ที่หมอชิต - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย เร่งติดตามจับกุมคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง เมื่อวานนี้ (27 มิ.ย.)

ความคืบหน้าหลังคนร้าย ชาย 2 คน ใช้อาวุธปืน ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ จากร้านทรัพย์ของร้านทองสินทวี สาขาย่อยตลาดป่าใหญ่ จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยขณะก่อเหตุคนร้ายได้มีการยิงปืนขึ้นฟ้า ก่อนจะปีนข้ามเคาท์เตอร์เข้าไปหยิบทองจากในตู้ โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งคลิปภาพจากประชาชน และตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

โดยวานนี้ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดี ซึ่งพนักงานสอบสวน นำตัวผู้จัดการร้าน และพนักงานในร้านไปเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อนำไปใช้เปรียบเทียบหาดีเอ็นเอแฝงคนร้ายทั้งสองคน

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกชุด ตระเวนตรวจสอบ ภาพกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายพักที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง โดยมีรถจักรยานยนต์ที่มีชาย 2 คนขับขี่ และซ้อนท้ายกัน เข้าไปจอดในโรงเก็บรถ ก่อนช่วยกันขนสัมภาระที่มีน้ำหนักเดินเข้าไป ทำให้ตำรวจพอจะทราบแล้วว่าทั้งสองเป็นใคร และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป