สนามข่าว 7 สี

ชายเมาสุราเดินกร่าง อาละวาดกลางถนน

ชายคนหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร เมาสุราจนไม่ได้สติ ถึงขั้นจอดรถแล้วลงมานอนริมถนน ด้าน พลเมืองดีเข้ามาปลุกเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย กลับถูกด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย มิหนำซ้ำเกือบจะถูกทำร้ายร่างกายอีกด้วย

เมื่อช่วงดึกวานนี้ (28 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่า มีคนเมาสุราเดินอาละวาด โวยวายเสียงดังอยู่กลางถนนตาดแคน ในอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะคันหนึ่ง ใกล้กันพบผู้ชายอายุ 50 ปี เจ้าของรถกระบะ อยู่ในสภาพเมาสุราหัวราน้ำ กลิ่นสุราเหม็นหึ่งไปทั้งตัว อีกทั้งพูดจาด่ากราดชาวบ้านที่ยืนดูเหตุการณ์ ตำรวจจึงต้องนำตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังดิ้นขัดขืน มิหนำซ้ำยังจะปรี่เข้าไปทำร้ายตำรวจอีกด้วย เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้าน หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกำลังขับรถยนต์กลับบ้าน กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุสังเกตว่า มีรถคันหนึ่งจอดอยู่ริมถนน และเปิดประตูรถทิ้งไว้ จึงจอดรถและลงไปดู (เกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย ปล้น ชิงทรัพย์) ก็ต้องถึงกับตกใจ เพราะผู้ก่อเหตุกำลังนอนหลับอยู่ริมถนน ตนเองจึงตะโกนเรียกให้ตื่นเพราะมันอันตราย เกรงว่ารถที่สัญจรผ่านหากไม่เห็นอาจจะพุ่งชนได้ จู่ ๆ ชายคนดังกล่าวก็พุ่งตัวลุกขึ้นมา แล้วตะคอกเสียงใส่ว่า "อย่ามายุ่งกับกู" จากนั้นผู้ก่อเหตุก็เริ่มโวยวาย ก่อนจะขว้างรองเท้าใส่ ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งกลับขึ้นรถ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็วิ่งตามมาด้วย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจโทรศัพท์ประสานญาติของชายอายุ 50 ปี ให้เข้ามารับตัวกลับบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุกลับโวยวายเพราะต้องการจะขับรถกระบะกลับบ้านด้วยตัวเอง ทำให้ตำรวจต้องอธิบายข้อกฎหมายว่า หากเมาแล้วขับจะต้องถูกจับ ปรับ และคุมความประพฤติ ทำให้ชายคนดังกล่าวยินยอมที่จะให้ญาติมารับกลับบ้านไปอย่างโดยดี