เช้านี้ที่หมอชิต

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ประกาศปิดชั่วคราวไม่มีกำหนด

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักค้างแรมทั้งหมดเป็นการชั่วคราว ไม่มีกำหนด หลังสิ้นสุดปิด 2 เดือน ประจำปี เพราะสถานการณ์โควิด-19

เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้โพสต์ภาพและข้อความแจ้งประชาสัมพันธ์ ประกาศอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เรื่อง ปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักค้างแรมทั้งหมด ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง เพื่อแจ้งถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด ที่ติดต่อสอบถามเข้ามายังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าอย่างต่อเนื่อง หลังจากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าใกล้สิ้นสุดระยะเวลาปิดการท่องเที่ยวและพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายนนี้ แล้ว เพราะตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวป่าหน้าฝน จะเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนกับธรรมชาติที่สวยงาม ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก กันอย่างต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสิ้นสุดฤดูหนาว

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ตามมติคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีมติให้ปิดต่อเนื่องไปก่อน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศไทย ยังคงพบการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจึงปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักค้างแรมทั้งหมดในเขตอุทยานเป็นการชั่วคราว ต่อเนื่องไปจนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลง