เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำ จากร้านทอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้หลายคนได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาด หมดช่องทางทำมาหากิน จนต้องผันตัวเองไปเป็นขโมย อย่างที่ จังหวัดปัตตานี กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพนาทีคนร้ายขโมยสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง หลบหนีไป

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้าย เป็นหญิงอายุประมาณ 28 ปี ทำทีเข้ามาซื้อสร้อยข้อมือทองคำ ขอลองใส่ จากนั้นก็เดินออกไป ชะโงกหน้าถามสามีที่จอดรถรออยู่นอกร้านว่า "สวยไหม" ก่อนจะฉวยโอกาสที่เจ้าของร้านเผลอ วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ของสามีที่จอดรออยู่หลบหนีไปทันที คนร้ายได้ทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือ น้ำหนัก 2 สลึง 1 เส้น ราคา 14,000 บาท

เจ้าของร้านบอกด้วยว่า เข้าใจว่าตอนนี้หลายคนกำลังเดือดร้อนจากโรคโควิด-19 แต่อย่างน้อยก็ยังมีทางเลือกอื่นมากกว่านี้ ไม่ควรมาทำแบบนี้ เพราะเป็นการเพิ่มภาระให้กับสังคม หากคิดได้ก็ขอให้เอาของมาคืน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ตุยง ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานของคนร้ายแล้ว ซึ่งได้ข้อมูลค่อนข้างมาก เบื้องต้น น่าจะไม่ใช่คนในพื้นที่ และเคยมีพฤติกรรมก่อเหตุขโมยแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว โดยที่ทางร้านได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์ลงเพจในเฟซบุ๊ก ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ให้ข้อมูลว่า เคยถูกคนร้ายคนนี้ก่อเหตุขโมยในทำนองนี้มาแล้วเหมือนกัน