สนามข่าว 7 สี

จับโจรวิ่งราวสร้อยทองหนัก 2 บาท ห้างฯ โลตัส

เหตุที่มีคนร้ายสวมชุดซาฟารี ทำทีเป็นลูกค้าไปขอดูสร้อยคอทองคำ ในร้านค้าทองห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว ก่อนจะอาศัยจังหวะเผลอวิ่งราวเอาสร้อยนำ้หนัก 2 บาท หลบหนีไป ตำรวจ สน.พหลโยธิน ตามไปจับกุมได้แล้ว เบื้องต้นสารภาพ ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ต้องการเงินไปใช้หนี้

จากเหตุการณ์ที่มีชายแต่งกายด้วยชุดซาฟารี ทำท่าทีเป็นลูกค้าไปขอดูสร้อยคอทองคำในร้านทองแห่งหนึ่ง ในห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว เขตจตุจักร ก่อนจะอาศัยจังหวะที่พนักงานภายในร้านเผลอ วิ่งราวสร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 2 บาท หลบหนีไป คดีนี้ตำรวจสืบสวน สน.พหลโยธิน ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็ตามไปจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายธวัชชัย ชลาลัย อายุ 37 ปี พนักงานขับรถบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ที่บ้านพักย่านพระราม 9 ก่อนจะพาไปขยายผลยึดของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่ผู้ต้องหานำไปขายต่อที่ห้างบิ๊กซี สาขารัชดาภิเษก

พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ สบ.8 ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายธวัชชัย รับว่า ที่ก่อเหตุเพราะมีปัญหาหนี้สิน และมีภาระต้องรับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายในครอบครัวเพิ่มเติม เพราะภรรยาตกงาน และยังต้องผ่อนชำระรถจักรยานยนต์ด้วย จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบก่อเหตุดังกล่าว ก่อนจะนำทองไปขายนำเงินที่ได้มาประมาณ 50,000 บาท ไปจ่ายหนี้

ทั้งนี้ ตำรวจ สน.พหลโยธิน คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุ รวม 2 จุด โดยจุดแรกเป็นบริเวณหน้าร้านทองภายในห้าง มีการจำลองเหตุการณ์ขณะก่อเหตุ ส่วนจุดที่สองเป็นบริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ ที่นายธวัชชัย วิ่งไปขึ้นรถขี่หลบหนี ก่อนจะคุมตัวกลับมาไว้ที่ สน. เพื่อรอนำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลต่อไป