ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ประกอบอาหารมอบแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา เป็นวันที่ 3

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา องค์ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงโปรดให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต.ระหว่างวันที่ 1-7 กรกฎาคม 2564 เพื่อประกอบอาหารมอบแก่ประชาชนจังหวัดยะลา โดยวันนี้ ได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เป็นวันที่ 3 ณ โรงเรียนบันนังสตาวิทยา อำเภอบันนังสตา มีจิตอาสาในพื้นที่ช่วยกันประกอบอาหารเมนู ไก่ผัดขมิ้น ไข่ต้ม และไก่ผัดผักรวมมิตร ปลาเค็ม โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานส่งมอบให้กับผู้นำชุมชนพื้นที่อำเภอบันนังสตา 6,000 กล่อง, อำเภอเบตง 6,540 กล่อง, อำเภอยะหา 220 กล่อง และอำเภอกาบัง 1,520 กล่อง

สำหรับพื้นที่อำเภอบันนังสตา มีผู้ป่วยติดเชื้อรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จำนวน 310 คน รักษาหายแล้ว 4 คน โดยมีการแพร่ระบาดของเชื้อเป็นวงกว้างในพื้นที่ 5 ตำบล 30 หมู่บ้าน คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดยะลา จึงมีคำสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ ร้านอาหาร ตลาดสด และปิดทางเข้าออก 4 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนบ้านบือซู, บ้านเงาะกาโป, บ้านตือระ และบ้านสนามบิน ตำบลบันนังสตา

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง