7HDร้อนออนไลน์

กำนัน ต.บ่อไทย สุดทน ไลฟ์สดแฉส่วยบ่อนพนัน หลังแจ้งตำรวจแต่ไม่มาจับ จนต้องยิงปืนขึ้นฟ้าให้ตำรวจมา

จากกรณีที่กำนัน ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้มีการไลฟ์สด เกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนัน และมีการรวมตัวกันมากกว่า 20 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ่อไทย โดยอ้างว่ามีการมั่วสุมเล่นการพนัน เมื่อกำนันได้มาตรวจสอบ พร้อมทั้งได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าไม่สามารถมาได้ เนื่องจากติดภารกิจโควิด เมื่อรอเป็นเวลานานไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา กำนันจึงได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 3 นัด คืยวันที่ 3 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมาถึง และจากการตรวจสอบพบว่า มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จำนวนหลายคัน รวมทั้งมีคนหลายคน แต่คนในบ้านอ้างว่านัดมากินข้าวเย็นที่บ้านหลังดังกล่าว โดยในคลิปที่ไลฟ์สดดังกล่าว ทางกำนันยังระบุว่า ในพื้นที่มีการลักลอบเล่นการพนันหลายแห่ง มีการเก็บส่วยทั้งรายวัน รายเดือนให้กับเจ้าหน้าที่บางคน  โดยกำนันยังได้พูดแบบคับแค้นใจว่า ในพื้นที่มีการเล่นการพนันจริง มีทั้งบ่อนไพ่ ไฮโล การเปิดเผยในวันนี้ อาจจะมีผลทำให้ตนหลุดจากตำแหน่ง ซึ่งยินดีเอาตำแหน่งกำนันเป็นเดิมพัน อดทนมานานแล้ว หลายครั้งแล้ว และจะไปมอบตัวในฐานะยิงปืนในที่สาธารณะ

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค. 64) นายสมพงศ์ มหาวงศ์ นายอำเภอหนองไผ่ ได้เดินทางมาสอบถามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา เกี่ยวกับมีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ของ ต.บ่อไทย พร้อมบอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทำรายงานถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว แต่ยังไม่ได้มีการประสานกับทางตำรวจ ซึ่งทางกำนันได้รับการแจ้งจากผู้นำชุมชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ และเป็นสถานการณ์คับขันซึ่งหน้า ส่วนเรื่องมีการจ่ายส่วยหรือไม่นั้นจะต้องมีการตรวจสอบเชิงลึก โดยคาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐาน เช่นกัน เพื่อนำไปประกอบในการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน นายชิตพล ธรรมยศ กำนัน ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 20.20 น.ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า ขณะนี้มีการลักลอบเล่นการพนัน และรวมตัวกันเกิน 20 คน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ก็ได้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี จึงได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบคนจำนวนราว 20 คน ยังไม่ทราบว่าเป็นคนมาจากพื้นที่ตำบลใด อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ประเด็นคือเราอยากให้สื่อรับทราบว่า การทำงานของตนในฐานะกำนันเวลานี้ มันไม่สามารถที่จะทำได้เต็มหน้าที่ แต่หลังจากคลิปวิดีโอเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก ทำให้มีกำลังใจ และพร้อมเดินหน้าสู้เต็มที่ เพื่อความถูกต้อง ยังยืนยันตารมที่ได้พูดไปในคลิปไลฟ์สดเมื่อคืนนี้