เช้านี้ที่หมอชิต

คนขับแท็กซี่ซื้อของเก่า แกล้งโอนเงินผ่านแอปฯ แล้วเชิดหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เผยกลโกง คนขับแท็กซี่ซื้อของในร้านขายของเก่าหลายรายการ แกล้งโอนเงินผ่านแอปฯ แต่โอนไม่สำเร็จ แล้วเชิดหนี

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง จับภาพชายร่างท้วม สวมเสื้อคนขับแท็กซี่สีฟ้า ได้สั่งซื้อของภายในร้านหลายรายการ รวมถึงทองเหลืองน้ำหนักรวม 25 กิโลกรัม เป็นเงินกว่า 5,000 บาท โดยบอกว่าจะนำไปหล่อพระที่วัดแห่งหนึ่ง

จังหวะนั้น มีชายอีกคนถอยรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง หมวดป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ เข้ามาจอดรับของโดยมีคนงานในร้านเป็นคนขนของใส่ท้ายกระโปรงรถ

กระทั่งต่อมา ชายร่างท้วมสวมเสื้อคนขับแท็กซี่ ได้ทำทีกดจ่ายเงินในแอปพลิเคชันมือถือ โดยมีชายเจ้าของร้านยืนอยู่ด้วย จากนั้นได้บอกกับทางเจ้าของร้านว่า ได้โอนเงินสำเร็จแล้ว และได้เดินขึ้นรถขับออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วง 12.30 น.วานนี้ ในพื้นที่ตำบลโคกสว่าง ตัวเมืองจังหวัดสระบุรี จนกระทั่งต่อมาภรรยาของเจ้าของร้านได้มาตรวจสอบการโอนเงินดังกล่าว พบว่าไม่มีเงินโอนเข้ามาแต่อย่างใด จึงรู้ตัวว่าโดนหลอก

พร้อมกับบอกว่า ตั้งแต่ให้มีการโอนเงินทางออนไลน์ ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน และขอให้ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์แก่ตัวเอง และร้านค้าอื่น ๆ ว่า อย่าได้ไว้ใจลูกค้าที่มาซื้อของ ให้ตรวจสอบยอดการโอนเงินให้ดีก่อน และต่อไปนี้จะยกเลิกวิธีการจ่ายเงินด้วยการโอนดังกล่าว โดยจะใช้วิธีรับเงินสดเพียงอย่างเดียว

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด