สนามข่าว 7 สี

คนบันเทิงช่วยผู้อพยพเหตุโรงงานระเบิด ย่านกิ่งแก้ว : สนามข่าวบันเทิง

เรื่องดี ๆ ของคนบันเทิง หลังเหตุการณ์ระเบิดโรงงาน ย่านกิ่งแก้ว หลายฝ่ายออกมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยกันคนละไม้ละมือ คนในวงการบันเทิงก็เช่นกัน

เริ่มที่ มิกค์ ทองระย้า ขอนำข้าวกล่องไปมอบให้ผู้ประสบเหตุ งานนี้ เอ ศุภชัย ก็ขอร่วมสมทบทุนกับ มิกค์ ด้วยข้าวสารกว่า 300 กิโลกรัม และเงินกว่า 30,000 บาท คู่นี้เข้าขากันได้ดีจริง ๆ 

โดยเช้านี้ มิกค์ แจ้งมาว่า นำรถ Food Truck "บ้ายอ" ของตัวเอง ไปจอดไว้ให้กับพี่น้องที่อพยพมา ที่วัดบางพลีใหญ่ใน พี่น้องย่านนั้นแวะเวียนมาทานอาหารกันได้

มิกค์ บอกว่า อะไรที่ผมพอจะช่วยได้ ก็อยากจะช่วย ไปฟังเสียงกัน

ต่อด้วย เขื่อน ภัทรดนัย ที่เปิดห้องพัก Hostel ของตัวเองให้ผู้อพยพเข้าพักได้ฟรี และยังมอบสิ่งของจำเป็น อาทิ หมอน ผ้าห่ม มุ้ง ของใช้ ของจำเป็นเอาไว้ให้ด้วย

ส่วน นิว นภัสสร หรือ นิวจิ๋ว คนนี้เพิ่งประสบปัญหาธุรกิจของตัวเองจากโควิด-19 แต่ก็ขอช่วยเหลือ ขอแชร์โรงแรมดี ๆ และราคาจับต้องได้ สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่อพยพชั่วคราวในช่วงนี้ นิว บอกว่า เป็นโรงแรมของเพื่อนสนิทนิวเอง ใครต้องการที่อยู่เร่งด่วนก็ติดต่อตาม LINE ที่ขึ้นได้เลย

ไม่ใช่แค่คนในย่านนั้นเท่านั้นที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้ เหล่าสัตว์เลี้ยงก็เช่นกัน บางตัววิ่งหนีเสียงระเบิดหายตัวไป บางตัวได้รับบาดเจ็บ เก๋ ชลลดา และมูลนิธิ THE VOICE จึงขอเป็นกระบอกเสียงในการช่วยตามหาสัตว์เลี้ยง และรับฝากเหล่าน้องหมาน้องแมวที่หลุดออกมาแล้วยังหาเจ้าของไม่เจอ หรือแม้แต่สัตว์ที่บาดเจ็บต้องการรักษา

โดย เก๋ ชลลดา บอกว่า ติดตามเข้ามาได้ จะรีบประสานโรงพยาบาลและสถานที่ให้เร็วที่สุด