7HD ร้อนออนไลน์

นพ.นิธิ มหานนท์ โพสต์อีกครั้ง "ขอบคุณทัวร์ลง" พร้อมแจงจัดสรร ซิโนฟาร์มเพิ่มเติม

นพ.นิธิ มหานนท์  โพสต์อีกครั้ง "ขอบคุณทัวร์ลง"  พร้อมแจงจัดสรร ซิโนฟาร์มเพิ่มเติม
หลังจาก นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์  โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก "Nithi Mahanonda" อีกครั้ง แสดงความเห็นแนวคิดการฉีดวัคซีน mRNA ให้กับบุคลากรด่านหน้า โดยมีการใช้คำว่า “เห็นแก่ตัว” ซึ่งมีแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์  ไม่พอใจ ซึ่งต่อมา นพ.นิธิ ได้โพสต์  “กราบขอโทษ”  แต่กรณีนี้ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มา

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ค.64)นพ.นิธิ  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัวอีกครั้ง  โดยระบุว่า  “ต้องขอบคุณทัวร์ทุกๆชุดทุกๆคนที่แวะมาเยี่ยมเยียนเมื่อวานนี้ด้วยนะครับ  ผมเป็นชอบเที่ยวชอบเดินทาง ทุกครั้งที่ได้ไปทัวร์ไปเที่ยวหรือมีทัวร์มาได้ความรู้ได้ประสบการณ์ใหม่ ผมจะปลอดโปร่งได้เรียนรู้มากมาย ในคราวนี้ก็เช่นกันครับ”

จากนั้น นพ.นิธิ ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าในการจัดสรร วัคซีนซิโนฟาร์ม  โดยระบุว่า ได้ดูปริมาณวัคซีน ซิโนฟาร์ม ที่มาแล้วและที่ได้จัดสรรไปแล้ว กับที่จะมาอีกในวันที่ 18 และ 25 ก.ค.นี้ จึงขอแจ้ง ดังนี้
1. จัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้ทุกนิติบุคคล ที่แจ้งความประสงค์มาในชุดแรก  วันนี้พรุ่งนี้ ทางทีมงานจะทยอยส่ง อีเมล์ยืนยันกลับไป  ถ้าสิ้นวันศุกร์ที่ 9 ก.ค.เวลา 23.59 น. ใครยังไม่ได้รับการติดต่อขอช่วยแจ้งกลับ  เฉพาะบริษัทที่ยื่นความจำนงมาไว้เท่านั้น และโปรดอย่าโทรหรือติดต่อมาก่อน
2. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จัดกลุ่มลำดับความสำคัญมาแล้ว พร้อมเอกสารรับรองจากผู้ว่าราชการจังหวัด  จะเริ่มจัดสรรให้ตามลำดับเหมือนกับนิติบุคคล กลุ่มแรก ๆ จะเป็น กลุ่มการศึกษา กลุ่มสาธารณสุขและบริการทางการแพทย์  และจะขอจัดให้พระสงฆ์และนักบวชในพื้นที่ ตามที่ได้บริจาคให้ไว้ 10%  ส่วนกลุ่มอื่น ๆ รอรอบต่อ ๆ ไป  ดังนั้น ขอแนะนำว่ารีบติดต่อสถานพยาบาลที่จะรับฉีดไว้เลยตอนนี้ และ สถานพยาบาลนั้นต้องใช้ระบบของราชวิทยาลัย หรือของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น ในการเก็บลงทะเบียน และส่งรายชื่อ ข้อมูลพื้นฐานบุคคลของทุกคน ที่จะจัดสรรให้ ต้องลงนามให้ความยินยอมในระบบของราชวิทยาลัยเท่านั้น การลงชื่อในถูกต้องไม่ง่ายนักครับ พลาดไม่ได้ เพราะจะยืนยันตัวตนไม่ได้
3. รายบุคคลบุคคลธรรมดา ก็จะเปิดให้เริ่มยื่นความจำนง ในปลายอาทิตย์หน้า   แต่จะใช้วิธีให้เฉพาะในพื้นที่เสี่ยงสีแดงก่อน  และจะต้องขอเปิด เป็นช่วงๆ เช่น ครั้ง 1-20,000 คน  เต็มแล้วปิดโดยจะปิด ๆ เปิดๆ เป็นช่วงๆ เพื่อจัดการระบบให้เรียบร้อยเป็นชุดๆ  โดยในวันนี้จะประชุมหารือกับโรงพยาบาลที่จะรับฉีด เพื่อแน่ใจในระบบบริการและทุกโรงพยาบาลต้องพร้อมเต็มใจช่วยเพิ่มงานในส่วนนี้ ด้วยกัน

สำหรับ 2) และ 3) อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมเพราะทาง ซิโนฟาร์ม  และบริษัทโลจิสติก กำลังเจรจาต่อรองลดราคาวัคซีนกันอยู่นะครับ

นพ.นิธิ โพสต์ทิ้งท้ายไว้ว่า  ท้ายที่สุดขอขอบคุณทัวร์เมื่อวานอีกครั้ง ขอบคุณทุกคำแนะนำ ชี้แนะ กำลังใจ คำติ คำชม และอารมณ์ความรู้สึกที่มี เพราะการมาของทุกท่านได้ช่วยเสริมสติปัญญาให้ผมได้ช่วยจัดสรรวัคซีนให้กลุ่มต่างๆได้ดังกล่าวครับ