7HD ร้อนออนไลน์

“ประชาชนเดือดร้อน ไม่คืนประชาชนบางล่ะ” จากใจผู้ว่าฯ ปทุมธานี หลังสละเงินเดือนช่วยชาวบ้าน

“ประชาชนเดือดร้อน ไม่คืนประชาชนบางล่ะ” จากใจผู้ว่าฯ ปทุมธานี หลังสละเงินเดือนช่วยชาวบ้าน
จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 เพจเฟซบุ๊กของ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี ได้โพสข้อความว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี สละเงินเดือน 3 เดือน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวปทุมธานี ที่ลำบากช่วงโควิด-19

โดยข้อความระบุว่า “ช่วยกัน สู้ภัยโควิด ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี และ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี หน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. จังหวัดปทุมธานี (One Home) ศูนย์ประชาบดี 1300 ร่วมช่วยเหลือ ชาวจังหวัดปทุมธานี ที่ประสบปัญหาจาก โควิด-19 โทร. สายด่วน 1300 จังหวัดปทุมธานี” นั้น
 
ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า ผู้ว่าฯเองก็ไม่ได้มีเงินเยอะ แต่ในยามนี้เราต้องช่วยกัน สมัยที่ผมรับราชการใหม่ นายอำเภอท่านแรกเขาได้สอนว่า “เงินเดือนเรามาจากไหน มาจากหลวงใช่หรือไม่ หลวงเอามาจากไหน เอามาจากประชาชนใช่หรือไม่ ทีประชาชนเดือดร้อน ไม่คืนประชาชนบางล่ะ”

ผมจึงกลับมาคิดได้ว่า เงินที่เราเอามาใช้ คือเงินพี่น้องประชาชน เขาได้จ้างเราทำงาน เมื่อนายจ้างเราเดือดร้อน ก็ต้องช่วยเหลือนายจ้าง ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ขอให้น้อง ๆ เจ้าหน้าที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดปทุมธานี ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอง ให้ใช้จ่ายตามสมควร ช่วยเหลือประชาชนเท่าที่ทำได้ ลงแรง ลงกำลัง ลงความสามารถใส่เข้าไปเลย โอกาสนี้เป็นโอกาสที่เราจะได้บุญ เพราะว่าคนกำลังทุกข์ เมื่อเราเข้าไปช่วยให้พ้นทุกข์เราก็จะได้บุญไปด้วย

หากประชาชนโทรสายด่วนมาขอความช่วยเหลือ ต้องให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เนื่องจากเตียงภายในโรงพยาบาลประกอบด้วย รพ.ปทุมธานีและ รพ.ธัญบุรี จะเป็นผู้ป่วยกลุ่มแดง ส่วนโรงพยาบาลอื่นในจังหวัดหวัดจะเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีส้ม โดยกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวที่มี่อาการเราจะพยาบาลทำแบบ Home Isolation ในส่วนนี้ขาดเหลืออะไรเราต้องเข้าไปช่วย เช่น ยาและอาหาร

ซึ่งโรงพยาบาลสนามนั้นสำหรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จ.ปทุมธานี มีเตียงสนามที่ตลาดไท 700 เตียง , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.) 140 เตียง , โรงพยาบาลสนาม สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา จำนวน 220 เตียง นอกจากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อได้มอบให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (อบจ.) ทำโรงพยาบาลสนามที่วิทยาลัยการอาชีวะพางพูน จำนวน 400 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น
  
ขณะนี้วัคซีนที่จะฉีดให้ชาวปทุมธานีมี 2 แบบ คือวัคซีนที่ได้จากกระทรวงสาธารณสุขส่งมา ประชาชนสามารถลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม และวัคซีนทางเลือกที่ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อปท.) ได้ขออนุมัติจากคณะกรรมการควบคุมโรค โดยได้อนุมัติให้ทุก อปท.ที่ขอได้จองวัคซีนผ่านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อเป็นวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง