เจาะประเด็นข่าว 7HD

แจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหา ผู้ต้องหาลักทรัพย์แทงตำรวจ ขณะถูกปิดล้อมจับตัว

เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.ตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ปิดล้อมจับกุมชายอายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ข้อหาลักทรัพย์ หลังหนีมาหลบที่บ้านหลังหนึ่งริมถนนจันทร์เทวี อำเภอตาคลี แต่ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุ หยิบมีดปลายแหลม ปรี่เข้าหาตำรวจที่ปิดล้อมอยู่หลังบ้าน

จังหวะนั้น ดาบตำรวจสุริยา พิกุลศิริ หนึ่งในตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ พยายามวิ่งหนี แต่เกิดเสียหลักล้ม ชายอายุ 31 ปี จึงขึ้นคร่อมแล้วกระหน่ำแทงดาบตำรวจสุริยา และใช้เหล็กฟาดจนขาหัก 2 ท่อน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ปีนกำแพงพยายามหนี ก่อนถูกตำรวจยิงเข้าที่ขาและก้นจนบาดเจ็บ แต่ปรากฎปรากฏว่าเขายังไม่หยุด ยังหนีไปใช้มีดจี้ชาวบ้าน พยายามชิงรถจักรยานยนต์ ก่อนเปลี่ยนใจวิ่งหนี แต่ไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ เหตุระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 10.00 น. วานนี้ (9 ก.ค.)

ลุงของผู้ก่อเหตุให้การว่า หลานชายมีอาการทางประสาท มีประวัติรักษาในโรงพยาบาลจิตเวช เนื่องจากเสพยาเสพติดมานาน และชอบลักเล็กขโมยน้อย จนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้าน โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ก็เพิ่งก่อเหตุงัดตู้หยอดเหรียญในหมู่บ้าน

เบื้องต้น อาการบาดเจ็บของดาบตำรวจสุริยา พ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุ ก็ปลอดภัยแล้วเช่นกัน ขณะนี้ถูกอายัดตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพร้อมแจ้งข้อหาตามหมายจับ คือ ข้อหาลักทรัพย์ ล่าสุดตำรวจได้แจ้งเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ ทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หากรักษาตัวหายแล้วก็จะคุมตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป