ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ครอบครัว 6 ชีวิต ขอเตียงช่วยเหลือเด็ก 4 คน

โดยเพจ "จึงจริง Jung Jing" ได้เผยแพร่ภาพสุดเวทนาของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งผู้เป็นแม่ป่วยโรคโควิด-19 นอนรอเตียงรักษา โดยที่ข้างๆ กันก็มีเด็กๆ อีก 3 คนนอนป่วยตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกัน พร้อมกับระบุว่า “#รัฐบาลเห็นยัง 6 ชีวิตรอเตียง โรงพยาบาลทำเพียงให้ความหวังว่า จะมารับ 6 ชีวิตป่วยโควิด-19  ยังไม่ได้รับการรักษา” โดยคนป่วยคนที่ 1. อาการไม่ค่อยดี หญิงอายุ 45 ปี มีโรคประจำตัวความดัน แน่นหน้าอก เป็นไข้ ไอ คนที่ 2. เด็กหญิงอายุ 13 ปี มีโรคประจำตัวลิ้นหัวใจรั่ว มีอาการไอเป็นไข้ มีน้ำมูก ลิ้นไม่รับรส 3. เด็กชาย อายุ 9 ปี มีอาการไอเป็นไข้ ลิ้นไม่รับรส ท้องเสีย คนที่ 4. หญิงอายุ 22 ปี มีอาการไข้ไอน้ำมูก ไม่รู้รส คนที่ 5. เด็กชาย อายุ 8 ปี มีอาการไข้ไอ มีฝ้าขึ้นในปาก ไม่รู้รส และเริ่มเหนื่อยหอบ คนที่ 6.เด็กชายอายุ 3 ปี มีอาการไอ มีไข้ หมู่บ้านพฤกษาบี อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังน้องศิริรัตน์อายุ 22 ปี ผู้ป่วย 1 ใน 6 คน เล่าว่า ครอบครัวมีกัน 8 คน สัปดาห์ที่แล้วแม่เริ่มไอและเป็นไข้ พอดีหน่วยงานสาธารณสุขมาตรวจโควิด-19 แถวบ้าน ตนจึงพาแม่และน้องๆ รวม 6 คนไปตรวจหาเชื้อ ผลเพิ่งออกมาวันเสาร์ว่า ทั้ง 6 คนติดเชื้อโควิด-19 ส่วนพ่อกับน้องชายอีกคนยังไม่ได้ไปตรวจ ตนก็ไม่แน่ใจว่า แม่ไปรับเชื้อมาจากไหน เพราะส่วนใหญ่แม่จะอยู่แต่บ้าน ไม่ได้มีอาชีพอะไร ตอนนี้อาการของแม่น่าเป็นห่วงมากเพราะแม่มีโรคประจำตัวคือ ความดันสูง ที่ผ่านมาก็ไข้ขึ้นสูง ไอ แน่นหน้าอกและหายใจไม่ออก

อีกคนที่เป็นกังวลคือน้องสาวอายุ 13 ปี เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว อาการก็เริ่มทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนคนอื่นๆ อาการยังทรงตัว เดี๋ยวไข้ขึ้น เดี๋ยวไข้ลด ทุกคนได้ทานแค่ยาสมุนไพรส่วนอาหารยังไม่ขาดแคลน เพราะผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านดูแลเป็นอย่างดี ตอนนี้อยากได้เตียงพาแม่กับน้องที่ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่วไปรักษาก่อน เพราะทรุดลงทุกวัน ที่ผ่านมามีหน่วยงานรัฐหลายแห่งโทรมาสอบถาม แต่ก็ยังไม่มีใครมารับตัวไปรักษา วอนช่วยครอบครัวตนด้วยเพราะเริ่มจะไม่ไหวแล้ว


ขอบคุณภาพ Facebook : จึงจริง Jung Jing