เช้านี้ที่หมอชิต

สามเณรเมืองอุบลราชธานี ยอมรับแต่งหญิงแค่รูปเก่า 6 ปีก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังปรากฏภาพ สามเณรวัดดังในจังหวัดอุบลราชธานี แต่งตัว ใส่วิกผมยาว แต่งหน้าเป็นผู้หญิง ถูกแชร์อยู่ในโซเชียว ก็มีหลายคน วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ขณะที่สามเณรยอมรับแต่งแบบนั้นจริง แต่เป็นภาพเก่า เมื่อ 6 ปีก่อน

เป็นภาพที่ เพจ "แม่ทัพลิง อินร่างทรง" โพสต์ภาพสามเณรแต่งกายเป็นหญิง ใส่วิกผมยาว พร้อมข้อความ "อุบลราชธานีส่งเข้าประกวดอีกแล้ว ผู้เข้าประกวดสาวงามกลางวันเป็นพระกลางคืนเป็นหญิง ที่วัดวรรณวารี ตำบลวาริน อำเภอวารินชำราบ ภาพแรกกำลังอร่อยกับอาหารมื้อค่ำเลย"

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบทราบว่า สามเณรในภาพชื่อสามเณรเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี สามเณรลูกวัดกำลังศึกษาสายปริญัติสามัญ มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ในเมืองอุบลราชธานี ซึ่งจากการสอบถามสามเณรเอ ก็ยอมรับว่า เป็นภาพของตัวเองจริง แต่เป็นภาพตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 หรือเมื่อ 6 ปีก่อน ตอนนั้นตนเองก็ไม่รู้ว่าจะผิดอะไร เพียงแค่แต่งเล่น ๆ แล้วส่งในกลุ่มเพื่อนเณรด้วยกันเอง แต่เกิดความเข้าใจผิดกับสามเณรอีกวัด เมื่ออีกฝ่ายไม่พอใจก็เอารูปนี้ออกมาโพสต์ประจาน

ด้านกรรมการวัด บอกว่า สามเณรรูปนี้เป็นสามเณรที่มีคุณธรรม ก่อนหน้านี้อาจจะด้วยที่ยังเด็กไม่ได้ยั้งคิดอะไรมาก แต่ยืนยันว่าสามเณรรูปนี้เป็นบุคลากรที่ดีมีคุณภาพ สอนรุ่นน้องปฏิบัติกิจของสงฆ์ได้ดี