สนามข่าว 7 สี

รวบชายคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านชาวบ้านนับ 10 หลัง จ.กระบี่

เกิดเหตุชายอายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช เกิดอาการคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านชาวบ้านนับ 10 หลัง พร้อมทั้งรถจักรยานยนต์อีก 8 คัน เรียกว่าอะไรขวางหน้าเผาหมดทุกอย่าง

ช่วงค่ำของวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.คลองขนาน จังหวัดกระบี่ รับแจ้งมีเหตุชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านชาวบ้านเสียหายหลายหลัง และมีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านศรีบอยา ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง ตรวจสอบที่เกิดเหตุมีบ้านเรือนชาวบ้านถูกคนร้ายจุดไฟเผาหลายจุด ได้รับความเสียหายประมาณ 10 หลัง มีรถจักรยานยนต์เสียหายอีก 8 คัน มีชาวบ้านเป็นชายถูกฟันเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ จำนวน 1 คน

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 36 ปี เป็นลูกชายของผู้ใหญ่บ้าน หลังก่อเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนจึงตามไปปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวได้ และนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.คลองขนาน โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ชายอายุ 36 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง ถือมีดสปาร์ตายาวประมาณ 40 เซนติเมตร ขี่รถไปในหมู่บ้าน และยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นระยะเพื่อข่มขู่ชาวบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนั้นมีชาวบ้านพยายามเข้าระงับเหตุ แต่ชายคนนี้ใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์หลายแผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน ชายอายุ 36 ปี ขี่รถมาจอดหน้าบ้าน แล้วเดินถือมีดเข้ามาที่บ้าน ตนเห็นก็ตกใจพยายามจะวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน แต่ยังไม่ทันได้ปิดประตู เขาก็กระชากประตูบ้าน และเงื้อมมีดจะฟัน แต่หลบพ้นคมมีดได้หวุดหวิด และวิ่งหนีออกมาหน้าบ้าน จากนั้นเขาก็จุดไฟเผาบ้าน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน แล้วหลบหนีไป ซึ่งยอมรับว่าตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากนั้นชายคนนี้ได้ขว้างขวดน้ำมันใส่หลังคาบ้าน แล้วจุดไฟเผาบ้านจนเกิดเพลิงไหม้ ทรัพย์สินเสียหายหลายอย่าง จากนั้นเขาก็ไปซื้อน้ำมันเบนซินจำนวน 6 ลิตร แล้วไปราดน้ำมันใส่หน้าบ้านของชาวบ้านที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร แล้วจุดไฟเผาประตูหน้าบ้าน พร้อมทั้งจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน 1 คัน และทำลายรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีก 2 คัน

ไม่จบแค่นั้น ชายคนนี้ยังขว้างขวดบรรจุน้ำมันที่มีผ้าปิดปากขวดจุดไฟ ใส่หลังคาร้านค้าขายอาหาร 1 ขวด และบ้านที่อยู่ติดกันอีก 2 หลัง จนเกิดเพลิงลุกไหม้ จากนั้นก็ไปก่อเหตุที่บ้านของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านพ่อของตัวเอง โดยการจุดไฟที่เผาหน้าบ้านพร้อมกับขโมยน้ำมันบางส่วนที่ตั้งอยู่หน้าบ้านไปด้วย

จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปราดน้ำมันจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ 1 คัน และเผาเสื้อผ้าที่ตากไว้หน้าบ้านเสียหายทั้งหมด และยังได้ทุบทำลายรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่อีก 1 คัน จากนั้นได้จุดไฟเผารถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่จอดไว้หน้าบ้านที่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พร้อมทั้งจุดไฟเผาเสื้อผ้า ทีวี เครื่องซักผ้า ที่เจ้าของบ้านนำออกมาทำความสะอาด จนลุกลามไปยังหน้าบ้านวอดเสียหายไปบางส่วน

นอกจากนี้ เขาไปเคาะประตูเรียกบ้านหลังหนึ่ง แต่ไม่มีคนออกมา จึงราดน้ำมันทั้งแกลลอนเผาหน้าประตูบ้านจนเสียหาย แต่เจ้าของบ้านออกมาดับเพลิงได้ทันก่อนลุกลาม จากนั้นไปก่อเหตุใช้ขวานฟัน นายสรพงษ์ แย้มทับ อายุ 42 ปี ที่ออกมาขัดขวาง แต่ถูกฟันด้วยขวานจำนวนกว่า 30 แผล

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่จำนวนหลายสิบคนได้เข้าระงับเหตุ ทั้งช่วยกันดับเพลิงที่เกิดขึ้นทั้งหมดตามเส้นทาง และประสานตำรวจ สภ.คลองขนาน เข้าระงับเหตุ และวางแผนเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. วานนี้ (13 ก.ค.) ตำรวจร่วมกับชาวบ้านจำนวนกว่า 20 คน ได้เข้าไปจับกุมชายอายุ 36 ปี ภายในบ้านขณะกำลังหลับอยู่ และนำตัวไปส่ง สภ.คลองขนาน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ พบว่าเขามีอาการป่วยทางจิตเวช และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่ระยะหลังอาการกำเริบอย่างรุนแรง มักก่อเหตุก่อกวนชาวบ้านจนบางรายไม่กล้าอยู่บ้าน และมาครั้งนี้ก็เกิดคลุ้มคลั่งก่อเหตุดังกล่าวอีก ส่วนผู้ใหญ่บ้าน พ่อของผู้ก่อเหตุนั้น พบว่าขณะนี้มีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ จึงไม่ได้ออกมาร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ และไม่ขอให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าวด้วย

ล่าสุด ช่วงบ่ายวานนี้ (13 ก.ค.) ตำรวจได้ขึ้นไปเรียกชายอายุ 36 ปี ที่ห้องคุมขังของ สภ.คลองขนาน ปรากฏว่ายังไม่ยอมตื่นขึ้นมาแต่อย่างใด ตำรวจจึงยังให้นอนพักในห้องขังต่อ และหากฟื้นหรือมีสติดีก็จะสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้น ตำรวจเตรียมแจ้งอย่างน้อย 3 ข้อหา คือ วางเพลิง ทำลายทรัพย์สิน และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน