เช้านี้ที่หมอชิต

ลูกผู้ใหญ่บ้านคลั่ง ตระเวนขว้างขวดน้ำเผาบ้าน 9 หลัง - รถ 11 คัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกผู้ใหญ่บ้านในอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตระเวนโยนขวดน้ำมันใส่บ้านชาวบ้าน หวังวางเพลิง 9 หลัง บางหลังถูกเพลิงไหม้บ้านและทรัพย์สินเสียหาย พร้อมเผาและทุบทำลายรถจักรยานยนต์ 11 คัน ใช้ขวานฟันชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 1 คน พบประวัติมีอาการทางจิต

เหตุเพลิงไหม้บ้านชาวบ้านในตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ช่วงกลางดึก วันที่ 12 กรกฎาคม ซึ่งชาวบ้านที่กำลังนอนหลับ ต้องตื่นขึ้นมาหาน้ำดับเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ เกิดจากช่วง 20.00 น.ของวันดังกล่าว ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน อายุ 36 ปี คลุ้มคลั่ง ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ใช้ขวดที่บรรจุน้ำมัน จุดไฟขว้างใส่บ้านชาวบ้านรวม 9 หลัง และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่อยู่จอดหน้าบ้านและริมถนนในหมู่บ้าน ถูกเผาอีก 11 คัน รวมทั้งเผาเสื้อชาวบ้านที่ตากไว้หน้าบ้าน ข้างบ้าน และยังทุบทำลายทรัพย์สินของชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังใช้มีดและขวานฟันชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 1 คน ก่อนที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านกว่า 20 คน จะตามไปจับตัวชายคนดังกล่าวได้ช่วงเวลา 02.00 น. ขณะที่นอนหลับอยู่ในบ้านของตัวเอง

จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ มีอาการป่วยทางจิต เคยเข้ารับการรักษาแล้ว แต่ขณะนี้ออกมาอยู่กับมารดา แต่ปรากฏว่าอาการกำเริบรุนแรง ที่ผ่านมามักก่อเหตุก่อกวนชาวบ้านจนบางคนไม่กล้าอยู่บ้าน และครั้งนี้คลุ้มคลั่งก่อเหตุเผารถ 11 คัน และบ้าน 9 หลัง ส่วนผู้ใหญ่บ้านพ่อผู้ก่อเหตุ ไม่สบายป่วยเป็นโรคหัวใจ
 
ด้าน พันตำรวจโท สุริยา ดำรงวัฒนา สารวัตรสอบสวน สภ.คลองขนาน อำเภอเหนือคลอง นำเจ้าหน้าที่ไปเก็บหลักฐานและสอบปากคำชาวบ้านผู้เสียหาย พร้อมให้ชาวบ้านไปแจ้งความ ส่วนผู้ก่อเหตุยังถูกควบคุมตัวและยังรออาการให้เป็นปกติก็จะสอบสวน เบื้องต้นต้องตรวจสอบอาการทางจิตจริงหรือไม่ ซึ่งหากอาการปกติก็จะแจ้งข้อหาวางเพลิง ทำลายทรัพย์สิน และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน